Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?

15 Tháng Tư 201511:00 SA(Xem: 21022)
Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?
blank
Kể từ khi những lời đồn đoán về việc Apple xây dựng smartwatch xuất hiện, nhiều người cho rằng thiết bị này sẽ được gọi là iWatch. So với các thiết bị của Apple bao gồm iPhone, iPad, iPod, biệt danh iWatch dường như đã bị Apple bỏ rơi. Thậm chí cho đến ngày đầu tiên Apple công bố thiết bị, công ty đã chấm dứt giả thuyết gọi chiếc smartwatch là iWatch.

Giới công nghệ lấy làm ngạc nhiên khi Apple công bố chiếc smartwatch mới có tên là Apple Watch. Nguyên nhân Apple không sử dụng tên iWatch cho sản phẩm mới của mình là do OMG Electronics đã đăng ký thương hiệu iWatch kể từ tháng 09/2012. Công ty này đã cố gắng tổ chức gây quỹ trên Indiegogo để sản xuất chiếc smartwatch có tên iWatch trong suốt tháng 09 và tháng 10/2012. OMG đã tìm cách huy động nguồn vốn lên đến 100 nghìn USD, nhưng cuối cùng chỉ huy động được 1,434USD.

Trước đó vào tháng 06/2007, một công ty có trụ sở tại New York có tên là M.Z. Berger & Co đã nộp đơn sở hữu thương hiệu iWatch nhưng không thành do sự can thiệp của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ – Swatch.


Tại liên minh Châu Âu, một công ty có tên Probendi đã sở hữu bản quyền tên iWatch kể từ năm 2008. Trên website của mình, công ty đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại bất kỳ công ty nào sử dụng tên iWatch trong khu vực.

Ngay cả khi ở Thụy Sĩ, việc sử dụng tên Apple Watch cũng gặp phải rắc rối do tên thương hiệu đang được sở hữu bởi một hãng đồng hồ có tên Leonard Timepieces. Vì vậy, sự ra mắt chiếc smartwatch của Apple sẽ bị trì hoãn tại quốc gia này.

Vì vậy, lý do tại sao Apple không đặt tên cho chiếc smartwatch mới là iWatch đã có được câu trả lời. Có thể Apple sẽ không bao giờ nỗ lực để mua lại thương hiệu iWatch từ chủ sở hữu hiện tại ở các khu vực như đã làm với iPhone và iPad vì điều đó là vô cùng tốn kém.

Với iPhone, Apple đã thực hiện một thỏa thuận với Cisco để có được quyền sử dụng thương hiệu. Với iPad, Apple đã phải chi trả một khoản chi phí lớn cho Proview để phát hành iPad tại thị trường Trung Quốc.
515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, một nhóm nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm Rensselaer AI và Reasoning Lab ở New York đã công bố một đoạn video về sự nhận thức của robot.
20 Tháng Bảy 2015
Khi nói về vấn đề quá nhiệt của chip di động Snapdragon 810 SoC, một số người dùng cho rằng, nếu muốn khắc phục vấn đề thì phải đợi dến khi ra mắt chiếc Snapdragon 820, trước khi mua chiếc điện thoại tiếp theo.
18 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, Intel đã xác nhận rằng bộ vi xử lý dự kiến được ra mắt vào năm 2016, với tên mã Kaby Lake, sẽ được xây dựng trên quy trình 14 nm.
17 Tháng Bảy 2015
Dường như Apple vẫn chưa từ bỏ iPod, hãng đã công bố thực hiện một số nâng cấp đáng kể cho dòng sản phẩm này, với các tùy chọn màu sắc mới cho iPod Nano và iPod Shuffle.
15 Tháng Bảy 2015
Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.
15 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, Microsoft đã được cấp một bằng sáng chế mới cho hệ thống cảm ứng 3D (3D Touch).