Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?

15 Tháng Tư 201511:00 SA(Xem: 20940)
Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?
blank
Kể từ khi những lời đồn đoán về việc Apple xây dựng smartwatch xuất hiện, nhiều người cho rằng thiết bị này sẽ được gọi là iWatch. So với các thiết bị của Apple bao gồm iPhone, iPad, iPod, biệt danh iWatch dường như đã bị Apple bỏ rơi. Thậm chí cho đến ngày đầu tiên Apple công bố thiết bị, công ty đã chấm dứt giả thuyết gọi chiếc smartwatch là iWatch.

Giới công nghệ lấy làm ngạc nhiên khi Apple công bố chiếc smartwatch mới có tên là Apple Watch. Nguyên nhân Apple không sử dụng tên iWatch cho sản phẩm mới của mình là do OMG Electronics đã đăng ký thương hiệu iWatch kể từ tháng 09/2012. Công ty này đã cố gắng tổ chức gây quỹ trên Indiegogo để sản xuất chiếc smartwatch có tên iWatch trong suốt tháng 09 và tháng 10/2012. OMG đã tìm cách huy động nguồn vốn lên đến 100 nghìn USD, nhưng cuối cùng chỉ huy động được 1,434USD.

Trước đó vào tháng 06/2007, một công ty có trụ sở tại New York có tên là M.Z. Berger & Co đã nộp đơn sở hữu thương hiệu iWatch nhưng không thành do sự can thiệp của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ – Swatch.


Tại liên minh Châu Âu, một công ty có tên Probendi đã sở hữu bản quyền tên iWatch kể từ năm 2008. Trên website của mình, công ty đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại bất kỳ công ty nào sử dụng tên iWatch trong khu vực.

Ngay cả khi ở Thụy Sĩ, việc sử dụng tên Apple Watch cũng gặp phải rắc rối do tên thương hiệu đang được sở hữu bởi một hãng đồng hồ có tên Leonard Timepieces. Vì vậy, sự ra mắt chiếc smartwatch của Apple sẽ bị trì hoãn tại quốc gia này.

Vì vậy, lý do tại sao Apple không đặt tên cho chiếc smartwatch mới là iWatch đã có được câu trả lời. Có thể Apple sẽ không bao giờ nỗ lực để mua lại thương hiệu iWatch từ chủ sở hữu hiện tại ở các khu vực như đã làm với iPhone và iPad vì điều đó là vô cùng tốn kém.

Với iPhone, Apple đã thực hiện một thỏa thuận với Cisco để có được quyền sử dụng thương hiệu. Với iPad, Apple đã phải chi trả một khoản chi phí lớn cho Proview để phát hành iPad tại thị trường Trung Quốc.
515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.