Smart TV Chạy WebOS Của LG Sẽ Tấn Công Thị Trường Việt Nam

03 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 18583)
Smart TV Chạy WebOS Của LG Sẽ Tấn Công Thị Trường Việt Nam
Cách đây không lâu, thông tin về việc LG mua lại hệ điều hành WebOS để sử dụng cho Smart TV đã khiến cho giới công nghệ cũng như người tiêu dùng quan tâm. Bởi hầu hết các nền tảng Smart TV hiện vẫn chưa thực sự linh hoạt và hữu dụng như những gì mà người dùng kỳ vọng. Trong khi đó, WebOS tích hợp trên Smart TV đang hứa hẹn mang tới giao diện đơn giản, hiện đại và có tính tương tác cao hơn.

WebOS Sẽ Được Phát Huy Nhờ Sức Mạnh Phần Cứng

WebOS là một hệ điều hành hoàn chỉnh được Palm phát triển cho smartphone. Dù được đánh giá rất cao vào thời điểm ra mắt, hệ điều hành này vẫn không đạt được thành công như những gì mà Palm hy vọng. Kết quả là hãng điện thoại lừng danh phải bán cho HP. Tuy nhiên, một lần nữa, HP tiếp tục đi vào vết xe đổ của Palm: chế tạo các thiết bị WebOS với phần cứng nhiều hạn chế.

blank
Smart TV chạy nền tảng WebOS của LG.

Tuy nhiên đối với LG, một hãng sở hữu năng lực thiết bị phần cứng rất tốt thì rào cản trên đã bị phá bỏ. Mặc dù Smart TV vốn không đòi hỏi hiệu năng mạnh mẽ như smartphone, LG vẫn tích hợp chip đa nhân cho các sản phẩm, nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. WebOS vốn đã tối ưu hóa hơn rất nhiều so với các nền tảng Smart TV truyền thống khác vì thế Smart TV của LG hứa hẹn sẽ đem đến cuộc cách mạng mới trong ngành công nghiệp TV.

Việc thâu tóm WebOS từ HP chính là một bước đi khá thông minh của LG, và tạo ra lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ so với các đối thủ khác như Samsung hay Sony, vốn sở hữu các nền tảng hao hao giống nhau.

Ngoài ra, do vẫn được đầu tư phát triển và tối ưu trong một khoảng thời gian dài, WebOS được xem là nền tảng Smart TV ổn định nhất hiện nay. "Nó mang đến một cảm giác trơn tru và ít rối mắt hơn cho người dùng khi tương tác với TV. Tất cả mọi thứ đều lớn, dễ nhìn và không hề phức tạp – đây là những yếu tố quan trọng đáng cân nhắc nhất khi thiết kế một giao diện Smart TV," biên tập viên Vlad Savov của trang The Verge nhận xét.

Hơn 80% Smart TV 2014 Của LG Sẽ Chạy WebOS

Theo thông tin mà HDvietnam nhận được, hơn 80% các model Smart TV 2014 mà LG bán tại thị trường Việt Nam sẽ được trang bị WebOS. Như vậy, chỉ sau một thời gian rất ngắn, người dùng đã có thể tiếp cận được với nền tảng mới nhất, và đầy hứa hẹn từ hãng điện tử Hàn Quốc.

Đặc biệt, các model WebOS vẫn được trang bị các tính năng tìm kiếm bằng giọng nói giống như các model năm ngoái, tuy nhiên độ chính xác sẽ được cải thiện đáng kể. Giống như nhận xét gắn gọn của trang blog công nghệ rất nổi tiếng Gizmodo: "Khả năng đáp ứng của WebOS rất đáng ngạc nhiên".

blank
Smart TV của LG sẽ được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn dựa trên nền tảng mới.

Ngoài ra, WebOS Smart TV cũng tương thích hoàn toàn với chiếc điều khiển thông minh LG Magic Remote, và hỗ trợ tốt các hành động kéo thả, click… trên giao diện mới. Đặc biệt, độ trễ của con chuột trên màn hình cũng đã giảm đi đáng kể, giúp người dùng có thể điều hướng và bật các ứng dụng nhanh hơn trước rất nhiều.

Các model tích hợp WebOS được phân phối tại Việt Nam sẽ bao gồm cả phiên bản Smart thường và Smart 3D. Kích thước cũng rất phong phú, giao động từ 42, 47, 55 đến 60 inch.
Theo: http://genk.vn
517Vote
40Vote
36Vote
25Vote
13Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2015
Từ tháng 09/2015, Google đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Android Wear hỗ trợ trên nền tảng iOS 8.2 trở lên. Người dùng iOS hiện đã có thể sử dụng smartwatch Android Wear.
31 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Apple đã ghi danh bằng sáng chế cho tai nghe không dây, dùng công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction), kết hợp hàng loạt cảm biến giúp tăng cường chất lượng đàm thoại.
30 Tháng Tám 2015
Theo truyền thống hàng năm tại sự kiện IFA, các hãng điện tử sẽ phô diễn những công nghệ, tầm nhìn mới của mình nhằm thu hút người dùng.
30 Tháng Tám 2015
Cuối tháng 08/2015, LG đã chính thức giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear mới, với tên gọi là Watch Urbane Luxe - được hoàn thiện bằng vàng 23 cara.
29 Tháng Tám 2015
Apple đã không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch trong quý tài chính thứ 2 năm 2015. Tuy nhiên, theo những báo cáo từ IDC, chỉ tính riêng trong Q2/2015, đã có hơn 3.6 chiếc Apple Watch được bán ra.
28 Tháng Tám 2015
Bất cứ ai đang có ý định mua xe đạp điện hay ô tô điện đều rất quan tâm đến việc phương tiện đó có thể đi xa bao lâu cho mỗi lần sạc. Bởi vì khác với các phương tiện chạy bằng xăng dầu, xe điện khó tìm các điểm sạc điện hơn.