Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple

16 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19117)
Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple
blank
Nguồn tin từ trang Bloomberg cho biết Samsung Electronics Co. đã tạo ra một nhóm độc lập gồm khoảng 200 nhân viên chuyên sản xuất màn hình cho sản phẩm của Apple Inc.

Nhóm đặc biệt được lập ra vào đầu tháng 04/2015, trong bối cảnh hai hãng công nghệ Mỹ - Hàn ngày càng thắt chặt quan hệ kinh doanh. Theo đó, nhân viên trong nhóm chỉ được phép chia sẻ các thông tin về Apple trong nội bộ.  

Samsung đang phụ thuộc nhiều hơn vào mảng màn hình và bán dẫn sau khi tuột mất vị trí dẫn đầu thị trường smartphone vào tay Apple. Mối quan hệ của hai công ty trở nên thuận lợi hơn sau khi cả hai thống nhất dừng kiện tụng lẫn nhau bên ngoài nước Mỹ. Nguồn tin cho biết Apple hiện là khách hàng linh kiện lớn nhất của Samsung.

Sau khi Apple tố Samsung sao chép thiết kế iPhone, Samsung đáp trả Apple đã sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây của mình mà không được phép. Cả 2 công ty đều phải chi hàng trăm triệu USD mỗi bên cho chi phí kiện tụng khắp 4 châu lục.

Theo phát ngôn viên của Samsung Display, nhằm để quản lý tốt hơn, công ty chia thành hai bộ phận màn hình tinh thể lỏng và OLED từ ngày 01/04/2015. Samsung Display cung ứng màn hình cho Samsung Galaxy cũng như smartphone của các nhà sản xuất khác.

Trong khi đó, LG Display, đối thủ của Samsung Display, cũng có một đội riêng tập trung chủ yếu vào giao dịch với Apple.

Ngoài lĩnh vực màn hình, Samsung cũng đang phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Apple về linh kiện bán dẫn. Nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ rằng Samsung sẽ sản xuất chip Apple A9 trong iPhone sắp ra mắt tại nhà máy Giheung, giành lại được khách hàng từ tay Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC). Trước đó, TSMC đã chấm dứt thế độc quyền của Samsung đối với các hợp đồng sản xuất chip iPhone, iPad từ năm 2014.

Samsung hôm 07/04/2015 đã thông báo lợi nhuận quý đầu năm 2015 có thể giảm 31% xuống 5.9 nghìn tỷ won (khoảng 5.4 tỷ USD). Sau 6 tháng doanh thu liên tiếp sụt giảm, công ty đang đặt hy vọng vào đợt phát hành Galaxy S6/S6 Edge cũng như doanh số chip và màn hình.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2014
Synaptics là công ty chuyên làm trackpad cho laptop, đã cho ra mắt SecurePad - bàn rê chuột cảm ứng có tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay.
11 Tháng Mười Hai 2014
Cuộc triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2015 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6 đến ngày 9 tháng 1, 2015.
10 Tháng Mười Hai 2014
Nếu như trong cuộc Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2014, các sản phẩm nhà thông minh được trung bày rộng rãi tại các địa điểm khác nhau trên khắp Las Vegas,
09 Tháng Mười Hai 2014
Tàu vũ trụ Orion của NASA, có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 12/2014, hiện đang dẫn đầu trong công nghệ du lịch không gian.
09 Tháng Mười Hai 2014
Để xoa dịu các tin đồn và mối quan ngại về việc Galaxy S6 và LG G4 có thể ra mắt muộn hơn do chip Snapdragon 810 đang gặp trục trặc,
09 Tháng Mười Hai 2014
Sạc không dây là một công nghệ tuyệt vời. Thật không may khi nó đã bắt đầu tụt hậu bởi vì những tiến bộ của các con chip mới gần đây,