Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai

17 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 22639)
Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai
blank
Hãng công nghệ Moley Robotics đến từ Anh đã giới thiệu hệ thống robot với khả năng tự nấu hàng nghìn món ăn cho con người. Moley muốn tạo ra một robot đầu bếp thực thụ, giúp con người nấu những món ăn ngon miệng và theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, sẵn sàng tận dụng tất cả những thứ trong nhà để nấu ăn.

Theo đó, hệ thống robot mới được giới thiệu tại triễn lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức vào tháng 04/2015. Dự kiến nó sẽ đi vào thương mại hóa vào năm 2017 với giá khoảng 15,000 USD mỗi chiếc.

Robot được cấu thành từ 20 mô tơ, 24 khớp nối và 129 cảm biến, 2 cánh tay robot sau khi được lắp đặt trong nhà bếp, nó có thể “nhìn” cách người đầu bếp nấu ăn để học theo, chuyển các chuyển động bắt được thành lệnh và tiến hành nấu món ăn hoàn chỉnh.

blank

Thay vì tạo ra một robot nấu ăn được lập trình sẵn, hệ thống cánh tay robot của Moley Robotics có khả năng học tập những hành động nấu ăn của con người trong thế giới 3 chiều, sau đó chuyển đổi chúng thành những dữ liệu với độ chính xác cao. Cuối cùng sẽ áp dụng các dữ liệu vào từng tình huống nấu ăn cụ thể.


Trong các thử nghiệm của nguyên mẫu robot đầu tiên, công ty đã mời đầu bếp Tim Anderson "dạy" robot nấu ăn. Anderson đã dạy robot nấu món súp cua. Sau đó, robot đã có thể làm tất cả các công đoạn, từ việc chuẩn bị nguyên liệu tới nấu thành món ăn hoàn chỉnh.

Theo nguồn tin cho biết, hệ thống robot mới dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa vào năm 2017 với nhiều tính năng sắp được phát triển thêm, bao gồm thư viện hàng nghìn món ăn, đi kèm với một máy rửa chén và một tủ lạnh chuyên dụng.

Trong tương lai, người dùng sẽ chỉ cần ra lệnh cho robot, qua một ứng dụng đi kèm, sau đó vào bếp và ăn, không cần phải làm bất cứ điều gì khác.
57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2015
Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não,
22 Tháng Giêng 2015
GPU Adreno 430 là bộ xử lý đồ họa đi liền với chip Snapdragon 810. Nó được cho là đạt số điểm cao nhất trang web Benchmark GFX.
22 Tháng Giêng 2015
Các nhà khoa học ở trường Đại học Rochester đã tạo ra được một bề mặt kim loại có khả năng chống nước gần như tuyệt đối.
21 Tháng Giêng 2015
Một trong những điều phiền toái của smartphone là chúng ta luôn phải để ý mức pin của nó và ám ảnh phải cắm sạc, phải dõi mắt tìm ổ cắm điện mọi lúc mọi nơi.
21 Tháng Giêng 2015
Các quy trình kiểm tra và xét nghiệm y tế thường đòi hỏi phải tiêm, chích lấy máu bệnh nhân. Với công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc,
20 Tháng Giêng 2015
Trong một kỷ nguyên công nghệ mới, nơi công nghệ và y học có thể kết hợp với nhau nhằm nâng cao mức độ hiểu biết về cơ thể,