Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai

17 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 22878)
Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai
blank
Hãng công nghệ Moley Robotics đến từ Anh đã giới thiệu hệ thống robot với khả năng tự nấu hàng nghìn món ăn cho con người. Moley muốn tạo ra một robot đầu bếp thực thụ, giúp con người nấu những món ăn ngon miệng và theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, sẵn sàng tận dụng tất cả những thứ trong nhà để nấu ăn.

Theo đó, hệ thống robot mới được giới thiệu tại triễn lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức vào tháng 04/2015. Dự kiến nó sẽ đi vào thương mại hóa vào năm 2017 với giá khoảng 15,000 USD mỗi chiếc.

Robot được cấu thành từ 20 mô tơ, 24 khớp nối và 129 cảm biến, 2 cánh tay robot sau khi được lắp đặt trong nhà bếp, nó có thể “nhìn” cách người đầu bếp nấu ăn để học theo, chuyển các chuyển động bắt được thành lệnh và tiến hành nấu món ăn hoàn chỉnh.

blank

Thay vì tạo ra một robot nấu ăn được lập trình sẵn, hệ thống cánh tay robot của Moley Robotics có khả năng học tập những hành động nấu ăn của con người trong thế giới 3 chiều, sau đó chuyển đổi chúng thành những dữ liệu với độ chính xác cao. Cuối cùng sẽ áp dụng các dữ liệu vào từng tình huống nấu ăn cụ thể.


Trong các thử nghiệm của nguyên mẫu robot đầu tiên, công ty đã mời đầu bếp Tim Anderson "dạy" robot nấu ăn. Anderson đã dạy robot nấu món súp cua. Sau đó, robot đã có thể làm tất cả các công đoạn, từ việc chuẩn bị nguyên liệu tới nấu thành món ăn hoàn chỉnh.

Theo nguồn tin cho biết, hệ thống robot mới dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa vào năm 2017 với nhiều tính năng sắp được phát triển thêm, bao gồm thư viện hàng nghìn món ăn, đi kèm với một máy rửa chén và một tủ lạnh chuyên dụng.

Trong tương lai, người dùng sẽ chỉ cần ra lệnh cho robot, qua một ứng dụng đi kèm, sau đó vào bếp và ăn, không cần phải làm bất cứ điều gì khác.
57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.
19 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi Galaxy S tiếp theo sẽ có hai kích thước màn hình là 5.77 inch và 6.22 inch tương tự dòng Galaxy S8.
18 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Elon Musk tiếp tục làm cả thế giới phải trầm trồ thán phục với hệ thống pin lớn nhất thế giới được chế tạo bởi Tesla.
18 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Toshiba đã công bố chip nhớ 3D TLC NAND dung lượng 512 GB và 1 TB đầu tiên của hãng được sản xuất theo tiến trình BiCS với công nghệ TSV.
13 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một vật liệu có tên gọi là Bismuthene, có khả năng hoạt động ngay ở nhiệt độ phòng.
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, LG Display sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED dẻo vào năm 2020. Chất lượng hình ảnh của màn hình OLED