Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung

18 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 20225)
Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung
blank
Hôm thứ Năm (16/04/2015), người đứng đầu Bộ Chỉ Huy Không Quân cho biết Không Quân Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu việc làm thế nào để phát triển một hệ thống nền tảng chung nhằm theo dõi, liên lạc và kiểm soát tất cả các vệ tinh của cơ quan đang hoạt động. Bước tiến mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện an ninh không gian mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn, tướng John Hyten cho biết rằng một vài tùy chọn đã được đưa ra trong các cuộc thảo luận tập trung vào các cảm biến trên các hệ thống vệ tinh khác nhau, được sử dụng trong thông tin liên lạc, điều hướng, cảnh báo tên lửa và các nhiệm vụ khác.

Ông cho biết các tùy chọn bao gồm việc sử dụng hệ thống nền tảng của lực lượng Không Quân được phát triển cho các vệ tinh tìm kiếm trong thập kỷ trước; phát triển một hệ thống lớn hơn, thể hiện dựa trên các dịch vụ nhằm xử lý công việc hoặc thuê một nhà thầu để thiết kế một hệ thống đơn mới, có thể sử dụng được cho tất cả tàu vũ trụ.

Hyten cho biết Lực lượng Không Quân sẽ tiếp tục sử dụng các hệ thống nền tảng được phát triển bởi Lockheed Martin Corp cho hệ thống vệ tinh hồng ngọai (SBIRS), cung cấp những cảnh báo sớm về các vụ phóng tên lửa, và hệ thống nền tảng của Raytheon Corp sẽ đảm bảo hoạt động của các vệ tinh định vị toàn cầu của Lực lượng Không Quân (OXC).


Tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của các vệ tinh sẽ cần phải đi kèm với các giao diện phổ biến, cho phép chúng gắn vào các hệ thống nền tảng chung.

Lockheed, Raytheon và các công ty lớn khác trên thị trường vệ tinh nhân tạo như Boeeing Co và Northrop Grumman Corp, đang háo hức trước tin tức về các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Các công ty nhỏ như Harris Corp và các nhà cung cấp thương mại như Intelsat Corp cũng đã nhìn thấy các cơ hội từ các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Trong một hội nghị diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 04/2015, Hyten cho biết rằng việc phát triển một hệ thống nền tảng riêng biệt cho mỗi chương trình vệ tinh riêng biệt là “một điều ngớ ngẩn nhất thế giới” và thay đổi diễn ra quá chậm.

Vào hôm thứ Năm (16/04/2015), ông cho biết rằng trong những năm gần đây đã phải chi quá nhiều tiền cho các hệ thống kiểm soát theo dõi, đo đạc từ xa riêng biệt.

Việc phát triển một hệ thống nền tảng chung sẽ giúp tăng cường sự bảo mật của các hệ thống mạng được sử dụng để liên lạc, theo dõi và kiểm soát các vệ tinh, và sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo nhân viên của lực lượng Không Quân Hoa Kỳ.
511Vote
43Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2014
Dell vừa trình làng một màn hình 27” mới toanh có độ phân giải cao choáng váng 5120 x 2880, PPI 218.
08 Tháng Chín 2014
Một chiếc mũ bảo hiểm được xem là một thiết bị đeo thông minh vừa được sản xuất bởi công ty DAQRI.
06 Tháng Chín 2014
Intel vừa giới thiệu một chiếc vòng đeo tay thông minh với thiết kế thời trang có tên là MICA.
04 Tháng Chín 2014
Các SmartBand thuở ban đầu nhận được khá nhiều sự hờ hững khi ra mắt vào đầu năm 2014.
04 Tháng Chín 2014
Chúng ta không còn xa lạ gì với bàn phím Bluetooth của Logitech. Và nay có thêm K480 có thể kết nối cùng lúc 3 thiết bị,