Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản

21 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 23736)
Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.

Chihira Aico mặc một bộ kimono truyền thống, gương mặt được thiết kế giống như người thật cùng với khuôn miệng mỉm cười sẽ tạo một cảm giác gần gũi, để gây thiện cảm với khách hàng. Toshiba cũng cho biết Chihira có 43 động cơ cho phép nó có thể di chuyển. Ngoài ra, nó cũng được lập trình để thực hiện các động tác ký hiệu ngôn ngữ của Nhật Bản.

Công việc lễ tân được đánh giá là một công việc tương đối căng thẳng và vất vả, lúc nào cũng phải tươi cười với mọi khách hàng. Nhân viên lễ tân thường có những khoảnh khắc bị stress do áp lực quá lớn.


Mặc dù có thể hoạt động liên tục nhưng Chihira Aico lại không có khả năng trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách tường tận nhất. Robot chỉ có thể chạy những đoạn băng ghi âm có sẵn về cửa hàng, hướng dẫn mua đồ, các chương trình khuyến mãi...


Đại diện hãng Toshiba, hãng sản xuất robot Chihira Aico, ông Hitoshi Tokuda cho biết đây là bước đi đầu của hãng trong việc phát triển những thế hệ robot khác có thể làm được những công việc nặng và căng thẳng thay cho con người. Có thể nó sẽ là bước khởi đầu cho ngành công nghiệp robot tương lai.

Năm 2014, Nestle cho biết sẽ đặt mua Pepper, sản phẩm robot hình người của SoftBank Corp, để giúp bán máy pha cà phê tại cửa hàng đồ gia dụng trên khắp Nhật Bản.
512Vote
40Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2015
Samsung đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng kể từ khi thay đổi ngôn ngữ thiết kế chung của dòng smartphone Galaxy.
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TAG Heuer chính thức công bố Connected – chiếc smartwatch chạy Android Wear đầu tiên của hãng, được phát triển với sự hỗ trợ từ Google và Intel.
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, NEC Corp. tiết lộ đang phát triển một thiết bị dựa trên công nghệ thực tế ảo, cho phép người dùng sử dụng cánh tay mình làm bàn phím nhập liệu.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.
07 Tháng Mười Một 2015
Chronos sẽ không thể hoàn toàn chuyển hóa một chiếc Rolex thành một chiếc smartwatch đầy đủ. Thay vài đó, nó chỉ đóng vai trò là một phụ kiện kết nối với smartphone, rồi đưa các thông báo đến người dùng.