Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản

21 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 23625)
Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.

Chihira Aico mặc một bộ kimono truyền thống, gương mặt được thiết kế giống như người thật cùng với khuôn miệng mỉm cười sẽ tạo một cảm giác gần gũi, để gây thiện cảm với khách hàng. Toshiba cũng cho biết Chihira có 43 động cơ cho phép nó có thể di chuyển. Ngoài ra, nó cũng được lập trình để thực hiện các động tác ký hiệu ngôn ngữ của Nhật Bản.

Công việc lễ tân được đánh giá là một công việc tương đối căng thẳng và vất vả, lúc nào cũng phải tươi cười với mọi khách hàng. Nhân viên lễ tân thường có những khoảnh khắc bị stress do áp lực quá lớn.


Mặc dù có thể hoạt động liên tục nhưng Chihira Aico lại không có khả năng trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách tường tận nhất. Robot chỉ có thể chạy những đoạn băng ghi âm có sẵn về cửa hàng, hướng dẫn mua đồ, các chương trình khuyến mãi...


Đại diện hãng Toshiba, hãng sản xuất robot Chihira Aico, ông Hitoshi Tokuda cho biết đây là bước đi đầu của hãng trong việc phát triển những thế hệ robot khác có thể làm được những công việc nặng và căng thẳng thay cho con người. Có thể nó sẽ là bước khởi đầu cho ngành công nghiệp robot tương lai.

Năm 2014, Nestle cho biết sẽ đặt mua Pepper, sản phẩm robot hình người của SoftBank Corp, để giúp bán máy pha cà phê tại cửa hàng đồ gia dụng trên khắp Nhật Bản.
512Vote
40Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2017
Công nghệ đang gần chạm đến giới hạn 0.2nm của nguyên tử silicon - thứ cấu tạo nên các bóng bán dẫn dùng trong CPU. Khi đó, các con chip sẽ không thể được thu nhỏ nữa,
23 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, AMD ra mắt vi xử lý Ryzen 7 dành cho máy tính để bàn. AMD thiết kế vi xử lý mới nhắm đến những game thủ, người dùng chuyên đồ họa và những người đam mê tốc độ máy tính.
22 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, model loa có tích hợp trợ lý ảo của Harman Kardon đã được tổ chức WiFi Alliance cấp chứng nhận kết nối WiFi. Đây là động thái báo hiệu rằng Harman Kardon,
22 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, Samsung công bố đã sẵn sàng mọi công đoạn để tiến hành ra mắt "5G RF Integrated Circuit" (RFIC) – chip xử lý 5G thế hệ tiếp theo của kết nối di động,
17 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, Intel ra mắt Xeon E7-8894 v4, là phiên bản vi xử lý dành cho máy chủ mới nhất, sẽ thay thế cho phiên bản tiền nhiệm E7-8890 v4.
13 Tháng Hai 2017
Nhân loại có một nỗi ám ảnh về tương lai khi trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đạt trình độ cao tới mức xem con người là vô dụng, hay thậm chí tạo phản, trỗi dậy tiêu diệt con người.