Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản

21 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 23639)
Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.

Chihira Aico mặc một bộ kimono truyền thống, gương mặt được thiết kế giống như người thật cùng với khuôn miệng mỉm cười sẽ tạo một cảm giác gần gũi, để gây thiện cảm với khách hàng. Toshiba cũng cho biết Chihira có 43 động cơ cho phép nó có thể di chuyển. Ngoài ra, nó cũng được lập trình để thực hiện các động tác ký hiệu ngôn ngữ của Nhật Bản.

Công việc lễ tân được đánh giá là một công việc tương đối căng thẳng và vất vả, lúc nào cũng phải tươi cười với mọi khách hàng. Nhân viên lễ tân thường có những khoảnh khắc bị stress do áp lực quá lớn.


Mặc dù có thể hoạt động liên tục nhưng Chihira Aico lại không có khả năng trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách tường tận nhất. Robot chỉ có thể chạy những đoạn băng ghi âm có sẵn về cửa hàng, hướng dẫn mua đồ, các chương trình khuyến mãi...


Đại diện hãng Toshiba, hãng sản xuất robot Chihira Aico, ông Hitoshi Tokuda cho biết đây là bước đi đầu của hãng trong việc phát triển những thế hệ robot khác có thể làm được những công việc nặng và căng thẳng thay cho con người. Có thể nó sẽ là bước khởi đầu cho ngành công nghiệp robot tương lai.

Năm 2014, Nestle cho biết sẽ đặt mua Pepper, sản phẩm robot hình người của SoftBank Corp, để giúp bán máy pha cà phê tại cửa hàng đồ gia dụng trên khắp Nhật Bản.
512Vote
40Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một loại tinh thể lỏng mới, có thể cải thiện đáng kể chất lượng màn hình TV.
24 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Asus ra mắt bo mạch máy tính Tinker Board. Về cơ bản, Tinker Board giống Raspberry Pi đến 90%, về kích thước, hình dáng và cách bố trí các cổng trên bo mạch.
23 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Nokia đã tiết lộ về chiếc smartphone flagship chạy Android sắp tới của hãng sẽ sử dụng chip Snapdragon 835.
19 Tháng Giêng 2017
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.
18 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.
17 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Sony xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản 7.0 cho tất cả các model TV Bravia từ năm 2015 đến 2017. Ngoài ra, Sony cũng sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm tính năng Dolby Vision,