Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig

03 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 19996)
Microsoft Mua Lại Công Nghệ Bút Cảm Ứng Của N-Trig
blank
Microsoft đã chính thức xác nhận mua lại công nghệ bút cảm ứng tiên tiến của N-Trig, hiện đang được sử dụng cho bút Surface Pen đi kèm với máy tính bảng Surface 3 và Surface Pro 3. Chi phí cho thương vụ được ước đoán khoảng 30 triệu USD. Các điều khoản không được tiết lộ.

Công nghệ bút cảm ứng N-Trig sẽ trở thành một phần tài sản của Microsoft. Với N-Trig, chiếc bút Surface Pen đi kèm với Surface Pro 3 đã được cải thiện đáng kể về hiệu quả sử dụng. Giám đốc mảng phần cứng Surface - Panos Panay cho biết nhờ tái thiết kế công nghệ N-Trig DuoSense với 256 cấp độ độ nhạy áp lực, người dùng có thể thao tác tự nhiên và chính xác hơn trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ N-Trig vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Wacom. Trước đây, Microsoft từng dùng công nghệ bút cảm ứng Wacom cho các thế hệ Surface Pro/Pro 2 sau đó chuyển sang dùng N-Trig trên Surface Pro 3. Nói thêm về Wacom, Samsung hiện là một trong những nhà đầu tư chính và cũng đang sử dụng công nghệ Wacom cho bút S Pen đi kèm với Galaxy Note.

Vào tháng 02/2015, từng có tin đồn cho rằng Microsoft sẽ bỏ ra 200 triệu USD để mua lại toàn bộ N-Trig và sáp nhập 190 nhân viên của N-Trig Ltd. vào chi nhánh Microsoft tại Israel.

Trong bối cảnh Windows 10 đang được cải tiến về nhập liệu, bổ sung chức năng hỗ trợ chữ viết tay và ghi chú tự nhiên trên trình duyệt Microsoft Edge hay OneNote thì Microsoft mua lại N-Trig là một hướng đi đúng đắn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.