Làm Thế Nào Xe Tự Lái Có Thể Biến Đổi Thành Phố

04 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 19770)
Làm Thế Nào Xe Tự Lái Có Thể Biến Đổi Thành Phố
blank
Một mô phỏng mới hấp dẫn mới phát hiện ra rằng các xe hơi tự lái sẽ cơ bản chuyển đổi các thành phố bằng cách loại bỏ 90% lượng xe trên đường, mở rộng không gian và thời gian đi lại.

Các nhà phân tích giao thông vận tải tại tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế đã phân tích dự liệu về các chuyến xe trực tiếp tại Lisbon, Bồ Đào Nha, để thấy được một đội xe tự lái “Taxibots” hoạt động như thế nào, và điều này sẽ làm thay đổi quan cảnh đô thị.

 “Taxibots” được hình dung bởi các nhà nghiên cứu như là một sự kết hợp giữa đoàn thể xe chung và tình báo phân phối UPS. Hệ thống taxibots liên tục lang thang khắp thành phố và các tuyến đường kết hợp xe chung với sự tao nhã mang tính toán học. Cuối cùng, theo các ước tính nhóm, 9 trong số 10 xe hơi sẽ hoàn toàn không cần thiết - vì vậy sẽ di chuyển công cộng.

Như vậy, một sự giảm mạnh trong việc sở hữu xe các xe hơi cá nhân cũng sẽ loại bỏ phần lớn các nhu cầu về bãi đậu xe hiện có trên đường. Chỉ riêng tại Lisbon, việc loại bỏ các bãi đậu xe có thể đủ để phóng thêm 210 sân bóng đá với không gian có sẵn – 20% khu vực lề đường thành phố - có thể được dành riêng cho “chế độ không động cơ vận tải, cảng giao hàng, hoặc các sử dụng thương mại và giải trí khác.

Việc giảm thiểu lượng xe lưu thông trên đường cũng mang lại những tiết kiệm đáng kể khác. Bởi vì chỗ đậu xe làm tăng chi phí xây dựng, sự phát triển đắt đỏ thông qua người tiêu dùng với các hình thức giá cả cao hơn trong bán lẻ và cho thuê. Một nghiên cứu cho thấy rằng chổ đỗ xe làm tăng giá trị hàng hóa bán lẻ lên 1%. Viện Signtline – chuyên nghiên cứu về môi trường, ước tính các quy tắc Seattle đòi hỏi các tòa nhà chung cư cung cấp chổ đỗ xe đã đẩy giá thuê hàng tháng lên 15%, hoặc khoảng 246 USD.

Uber là một phương thức giúp mô hình xe tự lái trong thành phố thành hiện thực. Công ty vừa đầu tư một cơ sở mới để đẩy nhanh công nghệ cao mà hoàn toàn có thể tự động hóa toàn bộ hạm đội xe của họ.
513Vote
40Vote
34Vote
27Vote
19Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016.
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.