Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo

05 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 21570)
Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.

blankblank
Đây là bộ sản phẩm được thiết kế hướng tới công nghệ game và phim ảnh, giúp người dùng có được những trải nghiệm “thật” hơn thay vì chỉ có thể nghe và nhìn.

Mặt nạ Nirvana VR Mask được lắp vào nửa dưới của khuôn mặt người dùng, và hỗ trợ lắp vào những hệ thống thực tế ảo khác như Oculus Rift… Bên trong mặt nạ có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi". Khi hoạt động, cuộn băng sẽ phun ra hỗn hợp hơi chứa nước hoa tương ứng với hoàn cảnh đang diễn ra trong phim hoặc game mà người dùng đang chơi.

Theo Feelreal, mặt nạ hỗ trợ tạo ra những mùi như rừng, hoa, đại dương, cao su cháy khét, lửa cháy, thuốc súng và thức ăn. Người dùng có thể đặt hàng thiết kế và tự tạo ra những mùi khác phù hợp với nhu cầu của mình, với mức giá 300 USD cho mỗi mùi.

blankblank
Ngoài ra, bên trong mặt nạ cũng được tích hợp sẵn một máy lạnh và máy sưởi mini nhằm tạo ra cảm giác nóng của gió. Những mô tơ phản hồi lực và hệ thống ion hóa siêu âm nhằm tạo ra cảm giác như có những hạt nước nhỏ đang bay vào mặt của người dùng.

Nếu như người dùng không có sẵn Oculus Rift thì có thể lựa chọn giải pháp của Feelreal là chiếc mũ bảo hiểm thức tế ảo. Bên trong mũ có khe lắp màn hình điện thoại di động, micro, hàng loạt các cảm biến, hệ thống âm thanh 3 chiều và chỗ trống để lắp chiếc mặt nạ vào. Mặt bên trong được lót lớp vải nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng.

Đối với khả năng hỗ trợ game, khả năng tạo mùi có thể được nhà làm game liên kết với Feelreal và lập trình sẵn trong game. Tuy nhiên, Feelreal cũng cung cấp một tùy chọn khác là tự tùy chỉnh những mùi hương tạo ra tương ứng với các hoàn cảnh trong game, phim theo sở thích cá nhân của người dùng.

blankblank
Cả 2 thiết bị đều kết nối không dây với nguồn phát qua kết nối BlueTooths. Pin của mặt nạ VR có thể hoạt động được khoảng 4 giờ liên tục và là khoảng 6 giờ đối với mũ VR sau mỗi lần sạc đầy.


Khi được đưa vào thương mại hóa, mũ VR Feelreal sẽ bao gồm 3 tùy chọn kích thước với 2 tùy chọn màu, còn chiếc mặt nạ có 2 lựa chọn màu là đen hoặc trắng. Feelreal đang khởi động chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, nếu muốn trải nghiệm thử sản phẩm, người dùng có thể đặt trước số tiền 250 USD cho chiếc mặt nạ đi kèm với bộ phần mềm phát triển. Người dùng sẽ phải trả thêm 500 USD nữa để có thể sở hữu luôn chiếc mũ VR.
57Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.
24 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.
23 Tháng Mười Một 2017
“Liệu robot có làm con người thất nghiệp?” – câu hỏi đã, đang và luôn là một chủ đề thu hút nhiều sự băn khoăn. Các nhà nghiên cứu dự đoán trong 30 năm tiếp theo, những robot tiên tiến sẽ cướp đi hàng triệu việc làm khỏi tay các nhân sự con người. Một trong những nguy cơ rõ ràng và trước mắt nhất là công việc tài xế, tất cả các loại hình vận chuyển, xe tải hàng hóa hoặc dịch vụ taxi đều sẽ được thay thế bởi robot trong 25 năm tới.
22 Tháng Mười Một 2017
Trí tuệ nhân tạo AI đang tạo ra một cuộc đua mới trong lĩnh vực smartphone. Các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đang cố gắng xây dựng các thành phần phần cứng để cung cấp sức mạnh xử lý tốt hơn cho AI. Dự kiến, đây cũng sẽ là một trong những đặc điểm trên các thiết bị cao cấp của Samsung trong năm 2018.
21 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, những định luật kỳ lạ của cơ học lượng tử có thể là sẽ giúp cho việc gửi thông tin từ nơi này sang nơi khác trong vũ trụ với sự riêng tư hoàn hảo. Những kẻ nghe trộm sẽ không thể do thám loại hình giao tiếp mới, ngay cả về mặt nguyên tắc. Do đó, chính phủ, quân đội, ngân hàng và nhiều người khác nữa đang kỳ vọng các cải tiến trong loại công nghệ mới.
21 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple thông báo dời ngày phát hành HomePod sang đầu năm 2018. Loa HomePod được ra mắt tại WWDC hồi tháng 06/2017, và hứa hẹn sẽ được bán ra vào tháng 12/2017.