Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo

05 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 21618)
Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.

blankblank
Đây là bộ sản phẩm được thiết kế hướng tới công nghệ game và phim ảnh, giúp người dùng có được những trải nghiệm “thật” hơn thay vì chỉ có thể nghe và nhìn.

Mặt nạ Nirvana VR Mask được lắp vào nửa dưới của khuôn mặt người dùng, và hỗ trợ lắp vào những hệ thống thực tế ảo khác như Oculus Rift… Bên trong mặt nạ có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi". Khi hoạt động, cuộn băng sẽ phun ra hỗn hợp hơi chứa nước hoa tương ứng với hoàn cảnh đang diễn ra trong phim hoặc game mà người dùng đang chơi.

Theo Feelreal, mặt nạ hỗ trợ tạo ra những mùi như rừng, hoa, đại dương, cao su cháy khét, lửa cháy, thuốc súng và thức ăn. Người dùng có thể đặt hàng thiết kế và tự tạo ra những mùi khác phù hợp với nhu cầu của mình, với mức giá 300 USD cho mỗi mùi.

blankblank
Ngoài ra, bên trong mặt nạ cũng được tích hợp sẵn một máy lạnh và máy sưởi mini nhằm tạo ra cảm giác nóng của gió. Những mô tơ phản hồi lực và hệ thống ion hóa siêu âm nhằm tạo ra cảm giác như có những hạt nước nhỏ đang bay vào mặt của người dùng.

Nếu như người dùng không có sẵn Oculus Rift thì có thể lựa chọn giải pháp của Feelreal là chiếc mũ bảo hiểm thức tế ảo. Bên trong mũ có khe lắp màn hình điện thoại di động, micro, hàng loạt các cảm biến, hệ thống âm thanh 3 chiều và chỗ trống để lắp chiếc mặt nạ vào. Mặt bên trong được lót lớp vải nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng.

Đối với khả năng hỗ trợ game, khả năng tạo mùi có thể được nhà làm game liên kết với Feelreal và lập trình sẵn trong game. Tuy nhiên, Feelreal cũng cung cấp một tùy chọn khác là tự tùy chỉnh những mùi hương tạo ra tương ứng với các hoàn cảnh trong game, phim theo sở thích cá nhân của người dùng.

blankblank
Cả 2 thiết bị đều kết nối không dây với nguồn phát qua kết nối BlueTooths. Pin của mặt nạ VR có thể hoạt động được khoảng 4 giờ liên tục và là khoảng 6 giờ đối với mũ VR sau mỗi lần sạc đầy.


Khi được đưa vào thương mại hóa, mũ VR Feelreal sẽ bao gồm 3 tùy chọn kích thước với 2 tùy chọn màu, còn chiếc mặt nạ có 2 lựa chọn màu là đen hoặc trắng. Feelreal đang khởi động chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, nếu muốn trải nghiệm thử sản phẩm, người dùng có thể đặt trước số tiền 250 USD cho chiếc mặt nạ đi kèm với bộ phần mềm phát triển. Người dùng sẽ phải trả thêm 500 USD nữa để có thể sở hữu luôn chiếc mũ VR.
57Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2016
DJI Mavic Pro là chiếc máy bay điều khiển có thể gấp gọn, có khả năng bay liên tục 27 phút, tốc độ bay tối đa lên đến 65km/h, tích hợp camera quay 4K 30fps và hàng loạt các cảm biến va chạm…
24 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, trang PhoneArena đưa tin, Alcatel có kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại flagship mới trong năm 2016, cùng với đó là một số thông tin về cấu hình của sản phẩm.
24 Tháng Chín 2016
Trong thế giới mà công nghệ đang phát triển không ngừng, tất cả những sản phẩm bình thường xung quanh đều đang trở nên “thông minh”, từ điện thoại, TV,
19 Tháng Chín 2016
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới,
14 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, trang ZDnet cho biết, Microsoft không có kế hoạch trình làng một thiết bị theo dõi sức khỏe trong năm 2016.
11 Tháng Chín 2016
Với thế hệ iPhone mới, Apple bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, và bước đi táo bạo của hãng đã “vô tình” tạo ra một số khó khăn về cách người dùng vẫn thường vừa nghe nhạc vừa sạc pin cho thiết bị.