GE Hợp Tác Với Qualcomm Và Apple Nhằm Đặt Cược Vào Mảng Kinh Doanh Chiếu Sáng Mới

06 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 18574)
GE Hợp Tác Với Qualcomm Và Apple Nhằm Đặt Cược Vào Mảng Kinh Doanh Chiếu Sáng Mới
blank
General Electric Co vừa công bố kế hoạch hợp tác với Qualcomm Inc và Apple Inc vì muốn sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phát triển tham vọng về dữ liệu trong việc phục hồi mảng kinh doanh chiếu sáng 130 năm tuổi của công ty.

Với nhà sản xuất chip Qualcomm, GE đang cung cấp cho các nhà bán lẻ một cách kết nối với smartphone của người mua sắm thông qua công nghệ nhúng trong các bóng đèn LED chiếu sáng. Việc sử dụng công nghệ “định vị trong nhà” có thể truyền tải các phiếu giảm giá được tùy chình dể người mua hàng tùy thuộc vào vị trí các cửa hàng.

GE cũng cho biết công ty sẽ sản xuất một loại bóng đèn LED tương thích với nền tảng thiết bị được kết nối chưa ra mắt của Apple - HomeKit. Bóng đèn có thể thay đổi các màu sắc phù hợp với nhịp điệu tự nhiên của cơ thể.

Việc hợp tác nhấn mạnh các kế hoạch của GE trong việc tiến vào thị trường mới nổi và cạnh tranh ngày càng cao trong lĩnh vực chiếu sáng được kết nối, giúp tích hợp với các thiết bị thông minh.

Người đứng đầu GE Business Innovations – Beth Comstock cho biết trong khi GE nhìn thấy cơ hội trong việc bán các đèn LED tiết kiệm năng lượng, công ty cũng sẽ tìm cách sử dụng các cảm biến và các công nghệ khác được nhúng vào đèn LED để đem lại lợi ích cho khách hàng, doanh nghiệp và thành phố.

Các dịch vụ được cung cấp bởi GE sẽ đem lại khoản doanh thu có thể bù đắp được sức ép khi mảng kinh doanh bóng đèn LED ngày càng lớn hơn.


Trong một bài phỏng vấn, Comstock cho biết hiện tại việc có một nguồn dữ liệu từ mảng kinh doanh chiếu sáng sẽ tạo ra cơ hội cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

GE đang trải qua một cuộc cải tổ sâu rộng, loại bỏ số lượng lớn bộ phận tài chính của công ty để tập trung vào các sản phẩm công nghiệp như các máy bay phản lực và tuabin.

Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng tập đoàn Hoa Kỳ sẽ bán mảng kinh doanh chiếu sáng sau khi quyết định bán mảng kinh doanh thiết bị gia dụng vào năm 2014 và trước các động thái của Siemens và Philips, nhằm phân chia lại các đơn vị chiếu sáng. Doanh thu của GE Lighting đạt khoảng 2.5 tỷ USD trong năm 2014, chiếm 2.3% tổng doanh số bán hàng công nghiệp của công ty.

Comstock cho biết các điều chỉnh trong mảng kinh doanh chiếu sáng là phù hợp với mong muốn của giám đốc điều hành GE – Jeff Immelt trong việc kết hợp mảng phần mềm và phân tích với mảng kinh doanh thiết bị công nghiệp đa dạng của GE.

Comstock cũng cho biết rằng mảng LED kết hợp với phần mềm sẽ giúp cho GE tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh Internet công nghiệp của mình và vì vậy mảng kinh doanh chiếu sáng sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của GE.

Cùng với các nhà sản xuất chiếu sáng truyền thống, thị trường “ánh sáng thông minh” đang thu hút các công ty quản lý kiểm soát xây dựng như Honeywell, và các công ty mới khởi nghiệp tập trung vào mảng điều khiển chiếu sáng.
512Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.