L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người

20 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 16621)
L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người
blank
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, công ty đã hợp tác với Organovo, một công ty mới khởi nghiệp sử dụng công nghệ in sinh học để tạo ra mô người co khả năng nhân rộng các chức năng sinh học của cơ thể.

Trong vòng 5 năm tới, L’Oreal muốn đẩy nhanh và tăng tốc độ sản xuất da trong các phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng công nghệ của Organovo.

L’Oreal sẽ sử dụng nền tảng in sinh học NovoGen của Organovo để in mô da. Quá trình này bao gồm việc xác định “các yếu tố kiến trúc và thành phần chính” của mô được hướng đến và tạo ra “mực in sinh học” theo công thức đặc biệt, hoặc xây dựng khối đa bào.

Sau đó, các mô sẽ được tích hợp theo các lớp dọc. Tương tự như công nghệ in trên da trước đây đã được đề xuất trước đó, đây là một cách để chữa lành vết thương cho khuôn mặt và bỏng.

Kỹ thuật nuôi da hiện nay của L’Oreal liên quan đến việc phá vỡ các mô trong tế bào, nuôi dưỡng các tế bào này ở một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt và phát triển chúng trong môi trường mô phỏng cơ thể con người. Các tế bào gốc từ mô được hiến tặng cho các bệnh nhân phẩu thuật thẩm mỹ.

Trong số hơn 10,000 mẫu da công ty làm ra hằng năm, một nửa được sử dụng cho nghiên cứu mỹ phẩm riêng của L’Oreal và một nửa được bán cho các công ty dược phẩm và các đối thủ cạnh tranh. Một mẫu đơn rộng bằng 1/2 centimet vuông và dày khoảng 01 milimet, và mất khoảng một tuần để tạo thành.

L’Oreal hy vọng công nghệ Organovo sẽ tăng cường độ chính xác và tốc độ cho quá trình sản xuất da. Hằng năm, các phòng thí nghiệp của L’Oreal sản xuất được khoảng 300 mét vuông da.

Trước đó, Organovo đã hợp tác với các công ty dược phẩm sinh học và các trung tâm y tế học thuật, nhưng đây là bước đột phá đầu tiên của công ty trong ngành công nghiệp làm đẹp. Công ty hiện đang hợp tác với công ty dược phẩm Merck nhằm in các mô gan và thận.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Khoảng 2,000 công ty đã đổ xô đến Barcelona để trình diễn các sản phẩm mới của mình, từ điện thoại quét võng mạc đến yên xe dành cho xe đạp hoặc đồ nội thất có thể sạc pin cho các thiết bị khác.
04 Tháng Ba 2015
Panasonic đã ra mắt camera Nubo, được cho là “Sát thủ Dropcam”, là chiếc camera an ninh đầu tiên trên thế giới sử dụng mạng 4G để truyền tải dữ liệu đến điện thoại hay máy tính của người dùng.
04 Tháng Ba 2015
Một trong những lời chỉ trích mà Apple Watch phải hứng chịu nhiều nhất, thậm chí ngay cả trước khi nó được bán ra, là về sự giới hạn của số lượng cảm biến được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh.
03 Tháng Ba 2015
Microsoft đã ra mắt bàn phím phiên bản gập có thể hoạt động với các thiết bị di động chạy 3 nền tảng phổ biến là iOS, Android và Windows. Bàn phím mới được gọi là Microsoft Universal Foldable Keyboard.
02 Tháng Ba 2015
Không thể phủ nhận, thẻ nhớ microSD đang dần trở thành 1 công cụ lưu trữ dữ liệu ngày càng phổ biến trên các thiết bị di động hiện hành.
01 Tháng Ba 2015
MWC 2015, Acer đã giới thiệu Liquid Leap+, phiên bản nâng cấp của chiếc smartwatch kiêm vòng đeo tay thông minh Liquid Leap ra mắt trong năm 2014.