Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn

27 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 22817)
Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn
blank
Samsung tiết lộ đang phát triển một loại pin hoàn toàn mới có mật độ năng lượng cao hơn, và một cảm biến camera mỏng hơn, nhằm sản xuất ra những smartphone và tablet thế hệ mới mỏng hơn nữa.

Loạt sản phẩm smartphone của Samsung, trong khoảng năm 2015, sử dụng pin có mật độ năng lượng là 700Wh/l, công ty hy vọng con số sẽ tăng lên 750Wh/l vào năm 2016, và 780Wh/l trong năm 2017. Điều này có nghĩa là những thỏi pin thế hệ mới sẽ có cùng dung lượng, nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn so với thỏi pin đang được trang bị trên các smartphone hiện hành, hoặc cùng kích thước nhưng dung lượng pin thế hệ mới sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang nghiên cứu để tăng điện áp pin lên 4.4 volt trong thời gian tới và 4.5 volt vào năm 2017. Công ty đang tìm cách cải thiện công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc 80% pin chỉ trong vòng 30 phút. Những công nghệ mới về pin điện thoại của Samsung sẽ được hoàn thiện và ra mắt vào năm 2017.


Mặt khác, Samsung cũng tiết lộ về RWB sensor dành cho camera trên các thiết bị di động. RWB là viết tắt của “Red White Blue”, được cho là sẽ cung cấp màu sắc trung thực hơn cho hình ảnh.

Những cảm biến trên smartphone sắp tới của Samsung sẽ đi cùng kích cỡ pixel nhỏ hơn, chỉ từ 1.12 micron đến 1 micron pixel, nhờ đó mà độ dày sẽ giảm 23% từ 6.5 mm còn 5 mm với cảm biến có độ phân giải 16 MP, từ 5.2 mm còn 4.5 mm cho các cảm biến 13 MP.

Đại diện của Samsung cho biết những công nghệ mới có thể sẽ được trang bị trên smartphone của hãng vào năm 2017. Với những gì mà Samsung đang phát triển, hứa hẹn người dùng sẽ được sở hữu một chiếc smartphone có thời gian sử dụng lâu sau một lần sạc, cùng khả năng chụp ảnh, quay video tốt hơn.
51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại Học Colorado, Mỹ đã phát triển thành công một loại nhựa mới có thể tái chế hoàn toàn,
22 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016.
21 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại vật liệu mới có cả độ trong suốt cao và tính dẫn điện tốt, hứa hẹn sẽ được dùng để tạo nên những tấm màn hình hiển thị,
21 Tháng Mười Hai 2015
Không thể phủ nhận, pin luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động của hầu hết các thiết bị điện tử, đặc biệt đối với smartphone hay laptop.
19 Tháng Mười Hai 2015
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch xây dựng đơn vị xe tự động lái chở khách thuê thành mảng kinh doanh độc lập dưới danh nghĩa của tập đoàn Alphabet vào năm 2016.