Google Ra Mắt Dự Án Trí Thông Minh Nhân Tạo Giúp Tính Toán Lượng Calo Trong Các Hình Ảnh Về Thức Ăn

02 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 26479)
Google Ra Mắt Dự Án Trí Thông Minh Nhân Tạo Giúp Tính Toán Lượng Calo Trong Các Hình Ảnh Về Thức Ăn
blank
Trước các bữa ăn, một số người thường có thói quen chụp ảnh thức ăn đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ dường không biết về lượng calo khổng lồ mà mình sẽ tiêu thụ.

Dự án trí thông minh nhân tạo mới (AI) đang được phát triển bởi Google thực sự sẽ làm cho Intergram và bộ sưu tập ảnh thức ăn hấp dẫn của ứng dụng trở nên hữu ít.

Dự án AI, được công bố tại sự kiện Re-Work diễn ra tại Boston vào cuối tháng 05/2015, được gọi là Im2Calories và nhằm mục đích tính toán lượng calo trong mỗi biểu tượng thức ăn trên đĩa của một người bằng cách phân tích bức ảnh chụp.

Kevin P. Murphy, một nhà nghiên cứu làm việc tại phòng thí nghiệm nghiên cứu của Google; chuyên về trí thông minh nhân tạo và các thuật toán và lý thuyết, cho biết rằng dự án AI mới sử dụng “chiều sâu cho mỗi điểm ảnh trong một hình ảnh” và “các thuật toán nghiên cứu chuyên sâu phức tạp” để nhận dạng thức ăn, kích cỡ của chúng và tính toán lượng calo trong chúng. Murphy cũng cho biết rằng các hình ảnh về thức ăn không cần phải có độ phân giải cao để giúp AI hoạt động.


Murphy cho biết rằng dự án AI mới có thể sẽ không tính toán được hàm lượng calo chính xác trong một vài lần thử đầu tiên, nhưng điều đó sẽ cải thiện khi người dùng sử dụng nhiều lần và chia sẻ các kết quả.

Rõ ràng là, công nghệ mới có thể được sử dụng để đơn giản hóa việc theo dõi thực phẩm và cải thiện các ứng dụng nhật ký thực phẩm và phần mềm dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, Murphy đã nhấn mạnh rằng hy vọng lớn của công ty là công nghệ có thể được áp dụng nhiều hơn chỉ để giúp người dùng trung thực với các huấn luyện viên ảo Weight Watchers và tránh xa thức ăn có nhiều calo. Bên cạnh đó, ông cũng cho bết AI có thể áp dụng theo các cách khác, chẳng hạn như kiểm tra các mẫu lưu lượng xe để giúp người lái tìm một chỗ đậu xe.

Phát ngôn viên của Google – Jason Freidenfelds cho biết rằng Im2Calories và các thuật toán vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu, và vì vậy sẽ không có bất kỳ kế hoạch nào về sản phẩm thực tế. Tất cả những gì có thể làm hiện nay là chờ đợi.
59Vote
44Vote
30Vote
25Vote
14Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2015
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report”
14 Tháng Giêng 2015
Các xe tự lái rõ ràng là một chủ đề trung tâm của các nhà sản xuất xe về công nghệ tương lại tại sự kiện CES 2015.
14 Tháng Giêng 2015
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái.
14 Tháng Giêng 2015
Hãng TCL đã đem đên CES 2015 một chiếc TV khổng lồ, thậm chí vượt mặt Samsung tại sự kiện CES 2015 với chiếc TV 110-inch màn hình cong và có độ phân giải 4K.
14 Tháng Giêng 2015
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động.
14 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2014, công ty công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc Samsung TV có độ phân giải 8K.