Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen

04 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 25844)
Chuột Ảo OdiN Dùng Hình Chiếu Laser Để Kết Nối Các Chức Năng Trackpad Và Touchscreen
blank
Hầu hết các con chuột máy tính đều được làm từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Tuy nhiên, Serafim Technologies đã sáng tạo ra sản phẩm chuột ODiN, với chất liệu hoàn toàn khác biệt: một con chuột ảo được tạo ra bằng cách dùng máy chiếu laser.

Serafim Technologies tự hào cho biết OdiN là dự án chuột ảo laser đầu tiên trên thế giới. Về cơ bản, nó là máy chiếu laser nhỏ gọn, được kết nối với máy tính qua cổng USB. Về cách thức hoạt động, nó sẽ hiển thị trên bề mặt phẳng một trackpad ảo với hai phím chức năng trái, phải được thiết kế rời.

GZ Chen, CEO của Serafim, cho biết thiết kế sản phẩm kết hợp chức năng của chuột máy tính để bàn và touchpad cảm ứng. Để ghi nhận thao tác người dùng, máy chiếu cũng được tích hợp cảm biến, nhằm theo dõi chuyển động của ngón tay trên trackpad ảo.

Ngoài ra, OdiN cũng có thể phân biệt được thao tác của nhiều ngón tay cùng lúc. Người dùng có thể sử dụng hai ngón để gõ nhẹ trên trackpad, phóng to, thu nhỏ hoặc vuốt để lật trang trong trình duyệt web.

Một số thử nghiệm thực tế cho thấy ODiN hoạt động tương đối ổn định, dù trỏ chuột di chuyển còn dễ lặp do chưa bắt kịp sự chuyển động của ngón tay. Người dùng cũng sẽ cần thời gian để làm quen với thao tác hình chiếu trên mặt phẳng.

Nhìn chung, chuột ảo vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn chuột và touchpad vật lý. Nhưng một ưu điểm của chuột ảo OdiN là nó giúp hạn chế sự tiếp xúc với bụi bẩn và ổ vi khuẩn gây bệnh khi sử dụng chuột hàng ngày.

Hiện Serafim đã gây quỹ thành công trên Kickstarter được hơn 100,000 USD. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp bản cập nhật phần mềm, đồng thời tối ưu hóa các chức năng của OdiN.

Dự kiến ODiN sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong tháng 06/2015 với giá khoảng 69 USD.​
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các gói DRAM 4GB dựa trên cấu hình HBM2 (High Bandwidth Memory thế hệ 2), đáp ứng cho các nhu cầu hiệu suất cao.
20 Tháng Giêng 2016
Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”,
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft và Mondelēz International đã ra mắt một chiếc máy bàn háng tự động mới. Máy có màn hình 40 inch, chạy nền tảng Windows 10 với cảm biến Kinect và hệ thống Azure IoT.
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Microsoft-News đưa tin, thế hệ kế nhiệm của chiếc Surface có thể sẽ được trang bị chiếc bút cảm ứng Surface Pen với khả năng sạc lại được,
18 Tháng Giêng 2016
Một trong những điểm yếu của các nội dung đa phương tiện trên màn hình là không thể tiếp cận với những người khiếm thị, vì họ không thể đọc được những nội dung trên màn hình và nhìn thấy các nút bấm tương tác.
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Phonearena đã phát hiện Samsung đã được FCC duyệt chuẩn cho 2 thiết bị có tên mã SM-G930 và SM-G935,