Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB

05 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 21270)
Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB
blank
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn, đã ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD Xtra Lite có dung lượng lên tới 512 GB.

Dung lượng 512 GB là gấp đôi so với thẻ nhớ microSD dung lượng 200 GB mà SanDisk đã giới thiệu tại hội nghị Mobile World Congress vào tháng 03/2015. Định dạng lưu trữ vượt trội SDXC cho phép tạo ra những thẻ nhớ dung lượng có thể lên tới 2 TB, nhưng ở thời điểm giữa năm 2015, 512 GB là dung lượng thẻ nhớ lớn nhất.

Microdia cho biết Xtra Lite có giá khoảng 1,000 USD, sẽ được phát hành vào tháng 07/2015. Để dễ so sánh, một chiếc thẻ nhớ 64 GB sẽ có giá khoảng 15 USD.

Xtra Lite sử dụng phiên bản 4.0 của chuẩn Secure Digital, với tính năng Ultra High Speed (UHS) cho tốc độ truyền tải dữ liệu 300 MBps. Bởi vì dùng chuẩn Secure Digital 4.0 nên Xtra Lite có thêm một hàng chân pin so với chuẩn thông thường.

Microdia hy vọng thẻ Xtra Lite sẽ được sử dụng bởi những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - những người mong muốn có được tốc độ truyền tải nhanh và chứa tất cả những tác phẩm của họ.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2015
Cảnh báo động đất kịp thời có thể sẽ cứu được nhiều người, nhưng vẫn còn nhiều quốc gia chưa có đủ khả năng để cải tiến phương pháp phát hiện sớm động đất.
12 Tháng Tư 2015
Trong tình trạng phát triển hiện nay, việc Android Wear làm việc với một ứng dụng đồng hành trên iPhone và hỗ trợ các chức năng cơ bản như các thông báo.
11 Tháng Tư 2015
Apple Watch, cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của công ty có trụ sở tại Cupertino, California trên thị trường công nghệ mang mặc còn non trẻ, sẽ có sẵn để đặt trước trực tuyến và thử nghiệm tại các cửa hàng.
09 Tháng Tư 2015
Nguồn tin từ trang CultofMac cho biết Sony đang có kế hoạch đầu tư 376 triệu USD nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất cảm biến camera cho smartphone, đặc biệt là dành cho iPhone của Apple.
08 Tháng Tư 2015
Samsung đã chính thức ra mắt SM951 PCIe 3.0 x4 tại Mỹ và Australia - SM951 PCIe 3.0 x4 là ổ SSD có kích cỡ siêu nhỏ, cắm qua cổng PCIe.
07 Tháng Tư 2015
Sharp, công ty điện tử Nhật Bản, có kế hoạch yêu cầu sự giúp đỡ từ quỹ đầu tư hỗ trợ bởi chính phủ.