Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB

05 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 21468)
Microdia Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD Dung Lượng Lên Đến 512 GB
blank
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn, đã ra mắt chiếc thẻ nhớ microSD Xtra Lite có dung lượng lên tới 512 GB.

Dung lượng 512 GB là gấp đôi so với thẻ nhớ microSD dung lượng 200 GB mà SanDisk đã giới thiệu tại hội nghị Mobile World Congress vào tháng 03/2015. Định dạng lưu trữ vượt trội SDXC cho phép tạo ra những thẻ nhớ dung lượng có thể lên tới 2 TB, nhưng ở thời điểm giữa năm 2015, 512 GB là dung lượng thẻ nhớ lớn nhất.

Microdia cho biết Xtra Lite có giá khoảng 1,000 USD, sẽ được phát hành vào tháng 07/2015. Để dễ so sánh, một chiếc thẻ nhớ 64 GB sẽ có giá khoảng 15 USD.

Xtra Lite sử dụng phiên bản 4.0 của chuẩn Secure Digital, với tính năng Ultra High Speed (UHS) cho tốc độ truyền tải dữ liệu 300 MBps. Bởi vì dùng chuẩn Secure Digital 4.0 nên Xtra Lite có thêm một hàng chân pin so với chuẩn thông thường.

Microdia hy vọng thẻ Xtra Lite sẽ được sử dụng bởi những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp - những người mong muốn có được tốc độ truyền tải nhanh và chứa tất cả những tác phẩm của họ.
56Vote
43Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2014
Cả hai bo mạch chủ đều sử dụng CPU j2900 hàn chết trên main kèm tản nhiệt không sử dụng quạt, phù hợp cho các hệ thống nhỏ gọn.
09 Tháng Tám 2014
Tại sao, chiếc dock sạc này lại đi kèm với Moto 360, liệu đây có phải là một gợi mở về tính năng mới của chiếc đồng hồ thông minh này?
07 Tháng Tám 2014
Ngoài việc đem tới những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng sáng chế liên quan đến iPad còn giúp Apple tăng doanh thu của dòng sản phẩm này.
04 Tháng Tám 2014
Hệ thống thông minh không chỉ giúp chỉ dẫn cho người khiếm thị mà cả những du khách bình thường.
03 Tháng Tám 2014
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ.
01 Tháng Tám 2014
Thời lượng pin vẫn luôn là vấn đề khiến các nhà sản xuất cảm thấy đau đầu, đặc biệt là với Apple iPhone.