Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái

07 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 24193)
Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái
blank
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ - đã giới thiệu giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe bằng những công nghệ mới nhằm ngăn ngừa tình trạng say xỉn khi lái xe và gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Giải pháp được gọi là DADSS - Driver Alcohol Detection System for Safety - bao gồm 2 thiết bị phát hiện nồng độ cồn đặt ở 2 vị trí người lái thường tương tác trong xe.

Một thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở sẽ được cài đặt trên vô lăng hoặc cửa gần vị trí người lái. Một thiết bị phân tích quang phổ hồng ngoại khác sẽ được đặt ở vị trí nút khởi động xe, hoặc cần số để đo lượng cồn trong mạch máu sau lớp tế bào da ở ngón tay của người lái.


Trước khi có thể khởi động được xe, 2 thiết bị sẽ lần lượt thu thập thông số về nồng độ cồn tập trung (Blood Alcohol Concentration) trong máu của người lái. Nếu chỉ số nồng độ cồn trong máu vượt quá mức 0.08% thì người lái sẽ không khởi động được xe.

Giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe sẽ sớm trở thành tính năng an toàn trên xe hơi trong những năm 2020. Tuy nhiên, NHTSA cần cân nhắc thêm để quyết định nó có trở thành tính năng an toàn bắt buộc hay không. Vì cơ thể mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với chất cồn, cho nên mức 0.08% theo quy định sẽ có thể khiến nhiều người chưa thưởng thức được trọn vẹn 1 cốc rượu thì đã không thể lái xe.
52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.
21 Tháng Mười 2015
Microsoft có thể sẽ không phải là công ty duy nhất đang nghiên cứu HoloLen – chiếc kính thực tế tăng cường độc đáo được kỳ vọng sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm 2016 với mức giá xấp xỉ 3,000 USD.
20 Tháng Mười 2015
Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S7 vào đầu năm 2016, còn sản phẩm kế nhiệm dòng Note sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian sự kiện IFA tháng 09/2016.
18 Tháng Mười 2015
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.
14 Tháng Mười 2015
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã cải tiến một loạt các phụ kiện bàn phím, trackpad và chuột Magic Mouse.
14 Tháng Mười 2015
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac,