Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái

07 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 24378)
Giải Pháp Mới Giúp Xe Có Khả Năng Tự Phát Hiện Nồng Độ Cồn Của Người Lái
blank
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ - đã giới thiệu giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe bằng những công nghệ mới nhằm ngăn ngừa tình trạng say xỉn khi lái xe và gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Giải pháp được gọi là DADSS - Driver Alcohol Detection System for Safety - bao gồm 2 thiết bị phát hiện nồng độ cồn đặt ở 2 vị trí người lái thường tương tác trong xe.

Một thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở sẽ được cài đặt trên vô lăng hoặc cửa gần vị trí người lái. Một thiết bị phân tích quang phổ hồng ngoại khác sẽ được đặt ở vị trí nút khởi động xe, hoặc cần số để đo lượng cồn trong mạch máu sau lớp tế bào da ở ngón tay của người lái.


Trước khi có thể khởi động được xe, 2 thiết bị sẽ lần lượt thu thập thông số về nồng độ cồn tập trung (Blood Alcohol Concentration) trong máu của người lái. Nếu chỉ số nồng độ cồn trong máu vượt quá mức 0.08% thì người lái sẽ không khởi động được xe.

Giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe sẽ sớm trở thành tính năng an toàn trên xe hơi trong những năm 2020. Tuy nhiên, NHTSA cần cân nhắc thêm để quyết định nó có trở thành tính năng an toàn bắt buộc hay không. Vì cơ thể mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với chất cồn, cho nên mức 0.08% theo quy định sẽ có thể khiến nhiều người chưa thưởng thức được trọn vẹn 1 cốc rượu thì đã không thể lái xe.
52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
15Vote
2.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, Logitech ra mắt Circle 2 – chiếc camera an ninh góc rộng dành cho gia đình. Cũng tương tự như thế hệ tiền nhiệm, Cirlcle 2 có tính năng Timelapse,
14 Tháng Sáu 2017
Theo truyền thống, Snapdragon 835, Snapdragon 821, Snapdragon 625... là những cái tên chính thức mà Qualcomm dùng để gọi sản phẩm của hãng.
11 Tháng Sáu 2017
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015.
09 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang phát triển một mẫu loa (speaker) thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cạnh tranh với Apple HomePod.
08 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, ở Thuỵ Sĩ, Climeworks AG ở Zurich, nhà máy thương mại đầu tiên trên thế giới tách CO2 từ không khí với quy mô công nghiệp, đã chính thức đi vào hoạt động.
08 Tháng Sáu 2017
Tính đến năm 2017, kiến trúc 5nm đang trở thành bước tiến lớn trong ngành bán dẫn, cho phép tạo ra dòng chip mới hiệu năng cao và tiết kiệm điện.