Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện

07 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 23262)
Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện
blank
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Wi-Fi không chỉ được dùng để truy cập Internet mà còn có thể sạc pin cho thiết bị. Điều này nghe có vẻ viễn tưởng nhưng thực tế công nghệ sạc mới sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Theo một nghiên cứu mới, nhóm sinh viên Đại học Washington đã phát triển một hệ thống gọi là “power over Wi-Fi”, có thể sạc pin điện thoại qua không khí trong khoảng cách khoảng 8m.

Hệ thống sẽ kết hợp từ hai thành phần: một AP (Router) và một cảm biến tích hợp. Cảm biến sẽ chuyển từ dạng tần số sóng radio sang nguồn năng lượng DC, trong khi đó nguồn AP sẽ đóng vai trò như bộ điều khiển giúp cung cấp nguồn điện và mạng Internet.


Thực tế, nghiên cứu đã được Energous phát triển nhưng họ yêu cầu phần cứng hoàn toàn mới, trong khi đó phát minh mới sẽ giúp tương thích tốt với Wi-Fi truyền thống.

Ngoài ra, việc tách sóng để 2 hoạt động sạc và đường truyền Internet không bị gián đoạn cũng là một vấn đề cần giải quyết. Giải pháp khắc phục cũng đã được tìm ra, bảo đảm việc sạc và kết nối mạng không ảnh hưởng đến nhau.

Hiện tiến độ nghiên cứu đã bắt đầu được áp dụng vào thiết bị thực tế tại gia. Nhóm nghiên cứu đã cài đặt hệ thống lên khu vực 6 cư dân tại Seatle với router Asus RT-AC68U.

Dù nghiên cứu vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng dường như giải pháp mới sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà sản xuất, đồng thời mở ra một xu hướng sạc không dây mới, hiệu quả và tiện lợi hơn.
512Vote
41Vote
311Vote
23Vote
112Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, trang CERT.org đã công bố phạt hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có thể khiến một số lượng lớn các ổ đĩa Seagate có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.
08 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Penn State đã chế tạo thành công loại vật liệu mới có khả năng tự phục hồi.
07 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Wacom đã ra mắt sản phẩm bút thông minh, có tên là Wacom Bamboo Spark. Đây được cho là giải pháp cho người dùng thường xuyên ghi chú và muốn lưu trữ các bản ghi của mình vào điện thoại hoặc máy tính bảng,
07 Tháng Chín 2015
Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar.
05 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C
05 Tháng Chín 2015
Samsung cho biết, SmartThings có khả năng nhận và xử lý các đoạn video được quay trực tiếp từ các camera được gắn trong nhà. Nó sẽ stream trực tiếp đến các thiết bị iOS và Android thông qua một ứng dụng riêng biệt.