Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện

07 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 22909)
Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện
blank
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Wi-Fi không chỉ được dùng để truy cập Internet mà còn có thể sạc pin cho thiết bị. Điều này nghe có vẻ viễn tưởng nhưng thực tế công nghệ sạc mới sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Theo một nghiên cứu mới, nhóm sinh viên Đại học Washington đã phát triển một hệ thống gọi là “power over Wi-Fi”, có thể sạc pin điện thoại qua không khí trong khoảng cách khoảng 8m.

Hệ thống sẽ kết hợp từ hai thành phần: một AP (Router) và một cảm biến tích hợp. Cảm biến sẽ chuyển từ dạng tần số sóng radio sang nguồn năng lượng DC, trong khi đó nguồn AP sẽ đóng vai trò như bộ điều khiển giúp cung cấp nguồn điện và mạng Internet.


Thực tế, nghiên cứu đã được Energous phát triển nhưng họ yêu cầu phần cứng hoàn toàn mới, trong khi đó phát minh mới sẽ giúp tương thích tốt với Wi-Fi truyền thống.

Ngoài ra, việc tách sóng để 2 hoạt động sạc và đường truyền Internet không bị gián đoạn cũng là một vấn đề cần giải quyết. Giải pháp khắc phục cũng đã được tìm ra, bảo đảm việc sạc và kết nối mạng không ảnh hưởng đến nhau.

Hiện tiến độ nghiên cứu đã bắt đầu được áp dụng vào thiết bị thực tế tại gia. Nhóm nghiên cứu đã cài đặt hệ thống lên khu vực 6 cư dân tại Seatle với router Asus RT-AC68U.

Dù nghiên cứu vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng dường như giải pháp mới sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà sản xuất, đồng thời mở ra một xu hướng sạc không dây mới, hiệu quả và tiện lợi hơn.
512Vote
41Vote
311Vote
23Vote
112Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2015
Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn.
16 Tháng Ba 2015
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ.
16 Tháng Ba 2015
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.
15 Tháng Ba 2015
Mới đây, các nhà khoa học đã phát triển một loại vật liệu tổng hợp siêu mỏng có khả năng thay đổi màu sắc trên bất kỳ bề mặt như một con tắc kè hoa.
15 Tháng Ba 2015
Những chiếc smartphone có thể uốn cong có lẽ sẽ không còn là điều viễn vông nữa. Thực tế, đã có những căn cứ về việc Samsung đang phát triển 1 chiếc điện thoại với khung và màn hình có thể uốn cong.
13 Tháng Ba 2015
Nhà thiết kế VP Jony Ive của Apple nói với tờ Financial Times rằng Apple đã phát minh ra một loại vàng 18-karat mới siêu cứng cho dòng Apple Watch cao cấp của công ty.