Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện

07 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 23769)
Công Nghệ Sạc Pin Qua Wi-Fi Sẽ Sớm Xuất Hiện
blank
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Wi-Fi không chỉ được dùng để truy cập Internet mà còn có thể sạc pin cho thiết bị. Điều này nghe có vẻ viễn tưởng nhưng thực tế công nghệ sạc mới sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Theo một nghiên cứu mới, nhóm sinh viên Đại học Washington đã phát triển một hệ thống gọi là “power over Wi-Fi”, có thể sạc pin điện thoại qua không khí trong khoảng cách khoảng 8m.

Hệ thống sẽ kết hợp từ hai thành phần: một AP (Router) và một cảm biến tích hợp. Cảm biến sẽ chuyển từ dạng tần số sóng radio sang nguồn năng lượng DC, trong khi đó nguồn AP sẽ đóng vai trò như bộ điều khiển giúp cung cấp nguồn điện và mạng Internet.


Thực tế, nghiên cứu đã được Energous phát triển nhưng họ yêu cầu phần cứng hoàn toàn mới, trong khi đó phát minh mới sẽ giúp tương thích tốt với Wi-Fi truyền thống.

Ngoài ra, việc tách sóng để 2 hoạt động sạc và đường truyền Internet không bị gián đoạn cũng là một vấn đề cần giải quyết. Giải pháp khắc phục cũng đã được tìm ra, bảo đảm việc sạc và kết nối mạng không ảnh hưởng đến nhau.

Hiện tiến độ nghiên cứu đã bắt đầu được áp dụng vào thiết bị thực tế tại gia. Nhóm nghiên cứu đã cài đặt hệ thống lên khu vực 6 cư dân tại Seatle với router Asus RT-AC68U.

Dù nghiên cứu vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng dường như giải pháp mới sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà sản xuất, đồng thời mở ra một xu hướng sạc không dây mới, hiệu quả và tiện lợi hơn.
512Vote
41Vote
311Vote
23Vote
112Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2017
Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu, viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Tương tự như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất. Samsung gọi công nghệ mới là Colorlite Test (C-Test).
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.
28 Tháng Mười Một 2017
Với việc dùng nội tạng của heo như một nền tảng để tạo ra cơ quan mới, các nhà khoa học đang thắp lên hy vọng về tương lai, khoa học có thể sản xuất hàng loạt và không giới hạn những bộ phận phục vụ cho cấy ghép như tim, phổi và gan.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đội ngũ sáng tạo tại Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA đã phát triển một loại lốp xe siêu linh hoạt, được lấy cảm hứng từ áo giáp của các binh sĩ thời trung cổ. Loại lốp mới sử dụng hợp kim nhớ hình (shape memory alloy) - một loại vật liệu có khả năng khôi phục hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng do chịu lực tác động lớn.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.