Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm

21 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18714)
Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm
blank
Theo báo cáo mới nhất của Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ (FSWI) đã vừa được công bố, cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã giảm 8.9% trong 2 tháng 4 và 5 năm 2015.

Nếu lưu ý thì đây là khoảng thời gian mà Apple bắt đầu bán Apple Watch. Điều này đồng nghĩa rằng doanh số của đồng hồ Thụy Sĩ đã bị suy giảm bởi smartwatch mới của Apple.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0.3%. Trong khi đó, doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% từ tháng 4 tới tháng 5 năm 2015, đánh dấu khoảng sự suy giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2009.

Ngoài ra, theo 1 nhà phân tích, khi đồng USD tăng mạnh trong khi đồng EURO yếu đi, người dân Châu Á có xu hướng đi du lịch Châu Âu hơn là Mỹ. Do đó, họ sẽ mua sắm tại thị trường Châu Âu nhiều hơn. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến doanh số đồng hồ Thụy Sĩ sang thị trường Mỹ bị suy giảm, bên cạnh sự xuất hiện của Apple Watch.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2015
Sắp tới, Swatch – hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ – sẽ hội nhập thị trường đồng hồ thông minh với một chiếc smartwatch không cần sạc.
08 Tháng Hai 2015
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ
08 Tháng Hai 2015
Samsung đã giới thiệu NX500 - tân binh của dòng máy ảnh không gương lật, là kế nhiệm của chiếc NX300.
08 Tháng Hai 2015
Canon đã chính thức giới thiệu Canon EOS M3 - chiếc máy ảnh mirrorless thế hệ thứ 3 của hãng. M3 được tái thiết kế toàn diện, đi kèm là bộ vi xử lý DIGIC6 mới nhất cũng như hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF thế hệ thứ 3.
07 Tháng Hai 2015
Thượng tuần tháng 02/2015, Cục Bản Quyền Mỹ (The US Patent and Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế mới của Apple.
06 Tháng Hai 2015
Samsung đã thông báo việc bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ ePOP, dòng chip đầu tiên trên thế giới kết hợp RAM và bộ nhớ eMMC thành một.