WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới

25 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 22524)
WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Wireless Power Consortium - WPC (Hiệp Hội Năng Lượng Không Dây) đã công bố phiên bản mới nhất của chuẩn sạc Qi. Theo đó, chuẩn sạc mới sẽ có thể cung cấp nguồn điện công suất 15 W cho những điện thoại di động có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây.

Cấu hình chuẩn sạc Qi mới sẽ cho phép các nhà sản xuất tăng tốc độ sạc không dây trên các thiết bị di động. Người dùng sẽ có thêm lựa chọn trong hệ sinh thái các sản phẩm hỗ trợ chuẩn sạc Qi, với nhiều loại sạc không dây, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng theo từng tình huống cụ thể, chẳng hạn như ở nhà hay ra ngoài.


Ngoài ra, WPC cũng đã duyệt các thủ tục và công cụ thử nghiệm cần thiết để kiểm tra các sản phẩm sạc nhanh, tương thích với cấu hình Qi mới, cũng như tương thích ngược với các sản phẩm dùng chuẩn Qi hiện hành.

Cấu hình chuẩn sạc không dây Qi mới cho công suất 15 W. Theo lý thuyết, công suất của Qi tương đương với chuẩn sạc nhanh có dây Qualcomm Quick Charge 2.0 Class A, cũng cho công suất tối đa 15 W, cường độ dòng điện 3A. Theo thí nghiệm của Qualcomm, một thỏi pin dung lượng 3,300 mAh có thể đạt 60% pin trong chỉ 30 phút sạc.
58Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.320
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 201512:33 SA
Khách
Nếu có cách thức và phương tiện mới để nạp điên cho các CELLPHONE thì quá tốt, tiên lơi vô cùng .
Hoan nghênh !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2015
Qualcomm đã công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm tài chính 2015, doanh thu đạt 7.1 tỷ USD và thu nhập ròng 2.1 tỷ USD,
29 Tháng Giêng 2015
CEO của Apple, Tim Cook đã công bố Apple Watch sẽ bắt đầu được giao hàng vào tháng 04/2015. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple đã giao được hơn 1 tỷ thiết bị iOS.
28 Tháng Giêng 2015
OnSight được phòng thí nghiệm Ops Lab của NASA phát triển dành riêng cho HoloLens.
28 Tháng Giêng 2015
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Qualcomm có thể sẽ thay đổi thiết kế chip Snapdragon 810 cung cấp cho Samsung để sửa chữa các vấn đề về nhiệt khi hoạt động.
27 Tháng Giêng 2015
Với một số phiên bản của Samsung Galaxy S6 sắp ra mắt, dự kiến được trang bị chip Exynos 7420, dòng chip mới dường như đã được trải qua một cuộc thử nghiệm cấu hình.
25 Tháng Giêng 2015
Ming Chi Kuo, một trong những chuyên viên phân tích của công ty KGI Securities, đã đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tiết lộ thêm một số chi tiết khác về Apple Watch trước khi bán ra thị trường