WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới

25 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 23437)
WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Wireless Power Consortium - WPC (Hiệp Hội Năng Lượng Không Dây) đã công bố phiên bản mới nhất của chuẩn sạc Qi. Theo đó, chuẩn sạc mới sẽ có thể cung cấp nguồn điện công suất 15 W cho những điện thoại di động có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây.

Cấu hình chuẩn sạc Qi mới sẽ cho phép các nhà sản xuất tăng tốc độ sạc không dây trên các thiết bị di động. Người dùng sẽ có thêm lựa chọn trong hệ sinh thái các sản phẩm hỗ trợ chuẩn sạc Qi, với nhiều loại sạc không dây, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng theo từng tình huống cụ thể, chẳng hạn như ở nhà hay ra ngoài.


Ngoài ra, WPC cũng đã duyệt các thủ tục và công cụ thử nghiệm cần thiết để kiểm tra các sản phẩm sạc nhanh, tương thích với cấu hình Qi mới, cũng như tương thích ngược với các sản phẩm dùng chuẩn Qi hiện hành.

Cấu hình chuẩn sạc không dây Qi mới cho công suất 15 W. Theo lý thuyết, công suất của Qi tương đương với chuẩn sạc nhanh có dây Qualcomm Quick Charge 2.0 Class A, cũng cho công suất tối đa 15 W, cường độ dòng điện 3A. Theo thí nghiệm của Qualcomm, một thỏi pin dung lượng 3,300 mAh có thể đạt 60% pin trong chỉ 30 phút sạc.
58Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.320
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 201512:33 SA
Khách
Nếu có cách thức và phương tiện mới để nạp điên cho các CELLPHONE thì quá tốt, tiên lơi vô cùng .
Hoan nghênh !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sony đã mang đến CES 2018 WF-SP700N, model tai nghe không dây hoàn toàn, hướng đến người dùng có nhu cầu thể thao hay vận động cường độ cao với khả năng chống nước và chống ồn.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sennheiser, hãng tai nghe cao cấp của Đức, giới thiệu CX 6.00BT, model tai nghe earbud Bluetooth mới, để cạnh tranh với AirPods và Beats X của Apple. Model tai nghe CX 6.00BT được trang bị một mic thoại, 3 nút điều khiển với thời lượng sử dụng lên tới 6 giờ.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, HTC giới thiệu Vive Pro, phiên bản cao cấp hơn của chiếc kính VR Vive đang bán trên thị trường. Độ phân giải của kính đã được nâng lên thành 2880 x 1600 pixel (1400 x 1600 pixel cho mỗi bên mắt, dùng tấm nền OLED, 615ppi), cao hơn 78% so với mức 2160 x 1200 pixel của Vive thường, cho hình ảnh mịn hơn, chữ ít rỗ hơn và trải nghiệm đồ họa tốt hơn.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, ASUS ra mắt Bezel-free Kit, một phụ kiện mới khá độc đáo, dành cho người dùng muốn ghép nhiều màn hình máy tính làm một không gian rộng lớn. Khi gắn Bezel-free Kit, nó sẽ giúp xóa nhòa viền đen của 2 màn hình ghép sát nhau và tạo thành một trải nghiệm như thể là một màn hình lớn, chứ không phải được ghép lại với nhau. Dù chuyên dành cho game thủ nhưng Bezel-free Kit cũng rất phù hợp cho những người dùng cần không gian làm việc lớn và thường phải ghép nhiều màn hình.
08 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Neutrogena của hãng Johnson & Johnson đã kết hợp cùng Apple ra mắt một phụ kiện trên iPhone, giúp chuẩn đoán và khắc phục tình trạng da tổn thương của người dùng.