Google Bắt Đầu Thực Hiện Thử Nghiệm Thực Tế Đối Với Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Mới

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 18238)
Google Bắt Đầu Thực Hiện Thử Nghiệm Thực Tế Đối Với Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California, các xe thử nghiệm sẽ có tài xế đi kèm, nhằm đảm bảo an toàn.

Công ty cho biết các xe mẫu sẽ tham gia thử nghiệm là các xe hơi Lexus của Google, sử dụng cùng một phần mềm tự lái của xe Lexus RX450h. Các xe thể thao đa dụng tự lái Lexus RX450h của Google đã hoạt động trong nhiều năm.

Mặc dù các xe mẫu được thiết kế để hoạt động mà không có tay lái, bàn đạp ga và bàn đạp thắng, các lái xe sẽ có một tay lái rời, chân ga và chân thắng trong suốt giai đoạn thử nghiệm, trong trường hợp họ cần thực hiện lái thủ công.

Đầu tháng 06/2015, Google đã ra mắt một website dành riêng cho xe tự lái. Động thái diễn ra sau khi các chỉ trích của khách hàng và các nhóm người tiêu dùng ngày càng tăng, vì cho rằng công ty đã không cung cấp đầy đủ thông tin về dự án.

Cho đến nay, Google công bố đã có 12 vụ tai nạn liên quan đến các xe thử nghiệm. Tuy nhiên, chỉ là các tai nạn nhỏ, chủ yếu là do lỗi của những người điều khiển những chiếc xe khác có liên quan.
52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kích thước các loại màn hình ngày đang dần được nâng cao, nhưng vẫn luôn tồn tại một giới hạn nhất định khi chưa thể thỏa mãn khả năng khám phá của người dùng.
13 Tháng Sáu 2015
Trong một nỗ lực hòa nhập vào xu hướng thực tế ảo, công ty công nghệ thực tế ảo Oculus VR đã ra mắt một bộ điều khiển dựa trên cử chỉ không dây mới, Oculus Touch, tại cuộc họp báo vào tháng 06/2015.
07 Tháng Sáu 2015
Ngày nay kết nối Wi-Fi đã trở nên phổ biến và thông dụng, người dùng có thể truy cập Internet trên thiết bị di động ở bất kỳ đâu.
07 Tháng Sáu 2015
Chỉ riêng năm 2013 ở Mỹ, có 10,706 người mất mạng vì tai nạn giao thông có liên quan đến chất cồn. NHTSA – Cục quản lý an toàn giao thông Quốc gia Mỹ
05 Tháng Sáu 2015
Nhờ vào công nghệ mới, các chủ sở hữu smartphone với thiết bị cầm tay và bộ sạc có thể chỉ mất vài phút để sạc thiết bị thay vì hàng giờ.
05 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn,