Google Bắt Đầu Thực Hiện Thử Nghiệm Thực Tế Đối Với Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Mới

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 18332)
Google Bắt Đầu Thực Hiện Thử Nghiệm Thực Tế Đối Với Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California, các xe thử nghiệm sẽ có tài xế đi kèm, nhằm đảm bảo an toàn.

Công ty cho biết các xe mẫu sẽ tham gia thử nghiệm là các xe hơi Lexus của Google, sử dụng cùng một phần mềm tự lái của xe Lexus RX450h. Các xe thể thao đa dụng tự lái Lexus RX450h của Google đã hoạt động trong nhiều năm.

Mặc dù các xe mẫu được thiết kế để hoạt động mà không có tay lái, bàn đạp ga và bàn đạp thắng, các lái xe sẽ có một tay lái rời, chân ga và chân thắng trong suốt giai đoạn thử nghiệm, trong trường hợp họ cần thực hiện lái thủ công.

Đầu tháng 06/2015, Google đã ra mắt một website dành riêng cho xe tự lái. Động thái diễn ra sau khi các chỉ trích của khách hàng và các nhóm người tiêu dùng ngày càng tăng, vì cho rằng công ty đã không cung cấp đầy đủ thông tin về dự án.

Cho đến nay, Google công bố đã có 12 vụ tai nạn liên quan đến các xe thử nghiệm. Tuy nhiên, chỉ là các tai nạn nhỏ, chủ yếu là do lỗi của những người điều khiển những chiếc xe khác có liên quan.
52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2015
CES 2015, LG đã giới thiệu 7 model TV OLED tuyệt đẹp có độ phân giải 4K, với kích thước lên đến 77 inch, nhiều tính năng linh hoạt và cũng có cả loại màn hình cong.
07 Tháng Giêng 2015
Samsung Portable SSD T1 là ổ SSD được Samsung công bố tại CES 2015. Theo Samsung, bên trong Portable SSD T1 có chứa một SSD 850 Evo
07 Tháng Giêng 2015
Theo các thử nghiệm, iPhone 6 sẽ cần khoảng 147 phút để có thể sạc đầy lượng pin 1,810 mAh (khoảng 2 giờ 30 phút).
06 Tháng Giêng 2015
Lúc lắc ngón tay trong không khí để tắt đèn, đăng một bức ảnh lên mạng xã hội, hay những điều khác có thể làm với “ngón tay ma thuật” sẽ được tích hợp trong một chiếc nhẫn thông minh - Ring.
06 Tháng Giêng 2015
Hãng sản xuất chip Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý thế hệ mới có tên mã là “Broadwell”, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất đồ họa cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với thế hệ chip Haswell tiền nhiệm.
06 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1.