Google Bắt Đầu Thực Hiện Thử Nghiệm Thực Tế Đối Với Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Mới

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 19077)
Google Bắt Đầu Thực Hiện Thử Nghiệm Thực Tế Đối Với Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California, các xe thử nghiệm sẽ có tài xế đi kèm, nhằm đảm bảo an toàn.

Công ty cho biết các xe mẫu sẽ tham gia thử nghiệm là các xe hơi Lexus của Google, sử dụng cùng một phần mềm tự lái của xe Lexus RX450h. Các xe thể thao đa dụng tự lái Lexus RX450h của Google đã hoạt động trong nhiều năm.

Mặc dù các xe mẫu được thiết kế để hoạt động mà không có tay lái, bàn đạp ga và bàn đạp thắng, các lái xe sẽ có một tay lái rời, chân ga và chân thắng trong suốt giai đoạn thử nghiệm, trong trường hợp họ cần thực hiện lái thủ công.

Đầu tháng 06/2015, Google đã ra mắt một website dành riêng cho xe tự lái. Động thái diễn ra sau khi các chỉ trích của khách hàng và các nhóm người tiêu dùng ngày càng tăng, vì cho rằng công ty đã không cung cấp đầy đủ thông tin về dự án.

Cho đến nay, Google công bố đã có 12 vụ tai nạn liên quan đến các xe thử nghiệm. Tuy nhiên, chỉ là các tai nạn nhỏ, chủ yếu là do lỗi của những người điều khiển những chiếc xe khác có liên quan.
52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.
24 Tháng Tư 2017
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”
21 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng.