NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 18332)
NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015
blank
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.

Hạ tuần tháng 06/2015, NASA sẽ gửi một cặp kính HoloLens lên Trạm Không Gian Quốc tế như một phần của sứ mệnh tiếp tế SpaceX.

Các phi hành gia trên tào ISS sẽ sử dụng HoloLens cho một số việc nhất định. Có một chế độ “Remote Expert Mode”, giúp trạm điều khiển ở mặt đất có thể sử dụng Skype để thấy được những gì các thành viên phi hành đoàn nhìn thấy được trong thời gian thực.

Sau đó, trạm điều khiển có thể tạo ghi chú và vẽ ngay trên tầm nhìn của phi hành gia. Ngoài ra còn cho một chế độ nữa là “Procedure Mode”, giúp đưa ra các bản vẽ nổi ba chiều trên bất thứ gì mà các thành viên phi hành đoàn tương tác. Để thực hiện những điều này, NASA và Microsoft đã phát triển một chương trình gọi là Sidekick.

Sidekick sẽ không ngay lập tức trở thành một công việc thường làm hằng ngày trên ISS. Các phi hành gia sẽ sử dụng hai thiết bị đầu tiên để thử nghiệm phần cứng và phần mềm, và các bộ kính HoloLen thứ hai sẽ được dành cho một “sứ mệnh tương lai”.
512Vote
41Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI.
08 Tháng Mười 2017
Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.
07 Tháng Mười 2017
Trong phiên bản iOS 11, Apple đã ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường cho các thiết bị của hãng. Khoảng đầu tháng 10/2017, Seedling, một start-up dành cho thiếu nhi, đã đăng tải video giới thiệu về một chú gấu bông đồ chơi có thể tương tác với trẻ em dựa trên nền tảng AR của Apple.
07 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google ra mắt Clips, một chiếc camera gia đình, nhỏ gọn, không cần cầm tay vì nó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự vận hành.
06 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google chính thức ra mắt loa Home Max – phiên bản lớn hơn của loa thông minh Home, sẽ cạnh tranh với Apple HomePod và Sonos.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.