NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015

27 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 18347)
NASA Sẽ Đưa Kính HoloLens Lên Vũ Trụ Vào Cuối Tháng 06/2015
blank
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.

Hạ tuần tháng 06/2015, NASA sẽ gửi một cặp kính HoloLens lên Trạm Không Gian Quốc tế như một phần của sứ mệnh tiếp tế SpaceX.

Các phi hành gia trên tào ISS sẽ sử dụng HoloLens cho một số việc nhất định. Có một chế độ “Remote Expert Mode”, giúp trạm điều khiển ở mặt đất có thể sử dụng Skype để thấy được những gì các thành viên phi hành đoàn nhìn thấy được trong thời gian thực.

Sau đó, trạm điều khiển có thể tạo ghi chú và vẽ ngay trên tầm nhìn của phi hành gia. Ngoài ra còn cho một chế độ nữa là “Procedure Mode”, giúp đưa ra các bản vẽ nổi ba chiều trên bất thứ gì mà các thành viên phi hành đoàn tương tác. Để thực hiện những điều này, NASA và Microsoft đã phát triển một chương trình gọi là Sidekick.

Sidekick sẽ không ngay lập tức trở thành một công việc thường làm hằng ngày trên ISS. Các phi hành gia sẽ sử dụng hai thiết bị đầu tiên để thử nghiệm phần cứng và phần mềm, và các bộ kính HoloLen thứ hai sẽ được dành cho một “sứ mệnh tương lai”.
512Vote
41Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung hiện đang hợp tác với hãng kim hoàn de Grisogono của Thụy Sĩ để phát triển một phiên bản giới hạn siêu sang của chiếc Gear S3.
26 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, trang The Wall Street Journal cho biết Apple Watch thế hệ mới có thể sẽ kết nối 3G/LTE, và có thể hoạt động độc lập với iPhone.
21 Tháng Tư 2016
Microsoft giới thiệu Xbox 360 lần đầu tiên vào ngày 22/11/2005, tính đến hạ tuần tháng 04/2016, Xbox 360 đã ngót 10 năm tuổi và là một trong những sản phẩm thành công nhất của Microsoft.
20 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, TSMC cho biết sẽ bắt đầu sản xuất mẫu thử nghiệm các vi xử lý 7nm vào nửa đầu năm 2017, và sẽ mở rộng sản xuất hàng loạt vào khoảng nửa đầu năm 2018.
19 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Sony công bố đã phát triển thành công một ổ lưu trữ dùng đĩa Blu-ray 3 lớp, có dung lượng lên đến 3.3TB.
18 Tháng Tư 2016
Theo đó, LaCie 12big Thunderbolt 3 có băng thông tới 40Gbps, không thật sự phổ biến với người dùng thông thường mà chuyên đáp ứng cho các nhu cầu đặc biệt và chuyên nghiệp.