Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin

28 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 17381)
Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại, Samsung đã thông báo đang phát triển một công nghệ mới - có thể tăng thời lượng pin lên gấp đôi.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, thời lượng pin kéo dài hơn từ 1.6 đến 1.8 lần so với công nghệ pin hiện hành. Theo Samsung, công nghệ mới mà hãng đang phát triển có thể giúp thời lượng pin kéo dài thêm đến 80% so với các công nghệ hiện tại. Công nghệ mới có thể được áp dụng cho cả điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và thậm chí là xe điện trong tương lai.


Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi công nghệ mới thực sự hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Công nghệ là sự kết hợp giữa vật liệu graphene, cacbua silic và pin lithium truyền thống, từ đó đem lại hiệu quả về thời lượng pin có thể sử dụng.

Dù công nghệ vẫn chưa sẵn sàng để có thể tích hợp trên smartphone, nhưng với những lợi ích mang lại, đây chắc chắn sẽ là một bước đột phá, cũng như tạo nên nhiều cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai.

Trước đó, một nghiên cứu khoa học khác cũng đã đạt kết quả sạc pin tốc hành với khả năng sạc đầy 70% trong vòng 2 phút, nếu kết hợp cả hai công nghệ, thì các thiết bị di động sẽ có một bước tiến rất lớn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2015
Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ.
10 Tháng Hai 2015
Sau khi rò rỉ điểm chuẩn hiệu năng, Galaxy S6 Edge tiếp tục lộ điểm hiệu suất của chip xử lý trên trang Geekbench.
10 Tháng Hai 2015
Bạn đã từng hình dung ra một “chú chó robot” trong thực tế? Ngoài việc đuổi theo ban, chúng còn có thể cắn vào gót chân hay đẩy bạn về nơi làm việc.
10 Tháng Hai 2015
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015.
09 Tháng Hai 2015
Một cuộc điều tra về an ninh cho thấy gần như 100% những chiếc xe mới trên thị trường hiện nay có thể dễ bị vi phạm bảo mật và sự riêng tư, còn các nhà sản xuất thì chưa có nhiều nỗ lực để khắc phục vấn đề.
09 Tháng Hai 2015
Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện MWC được tổ chức ở Barcelona vào ngày 02/03/2015. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ không ra mắt loạt Lumia cao cấp cho đến tháng 09/2015,