Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D

04 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 22405)
Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D
blank
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số. Công nghệ 3D hiện đang phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nó hầu như đã không được sử dụng trong xây dựng.

Nhưng lần đầu tiên, một tương lai mới đã được mở ra với ứng dụng kỹ thuật in 3D. Theo đó, công nghệ in 3D sẽ được áp dụng để xây dựng một tòa nhà văn phòng nhỏ tại Dubai. Đây là một nỗ lực phát triển công nghệ, giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi thành phố ngày càng phát triển.

Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng các nội các UAE cho biết, tòa nhà mẫu một tầng của Dubai, có kích thước khoảng 2,000 feet vuông - tương đương 185 mét vuông, sẽ có không gian mặt sàn được in từng lớp bằng cách sử dụng một máy in cao 20 feet - khoảng 6 mét.

Sau đó, nó sẽ được lắp ráp tại chỗ trong vài tuần. Đồ gỗ nội thất và các thành phần cấu trúc cũng sẽ được xây dựng từ công nghệ in 3D bằng bê tông, còn thạch cao sẽ được gia cố bằng các sợi thủy tinh và nhựa.

Dự án mới là một thỏa thuận hợp tác giữa Dubai và Winsun Global, một công ty tiên phong trong việc sử dụng các máy in 3D vào việc xây nhà. Theo ước tính, kỹ thuật mới có thể giúp cắt giảm chi phí lao động từ 50% - 80%, và chỉ mất vài tuần để lắp ráp xong các tòa nhà.
56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
19 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Philips ra mắt dòng đèn thông minh Hue, dùng cho việc sử dụng ngoài trời, kết hợp với các hệ thống đèn trong nhà sẵn có để tạo thành một hệ thống đèn hoàn chỉnh cho ngôi nhà thông minh.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.
13 Tháng Ba 2018
Trong tương lai, những chiếc kính đeo AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã cập nhật chi tiết chương trình Made For iPhone MFi để cho phép các bên thứ ba cũng có thể làm dây nối thẳng từ Lightning sang cổng 3.5mm output, cho phép người dùng xuất âm thanh trực tiếp từ iPhone, iPad sang các bộ loa có cổng 3.5mm, hoặc nối điện thoại với tai nghe có dây tháo được mà không cần thông qua adapter trung gian.