Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D

04 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 21409)
Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D
blank
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số. Công nghệ 3D hiện đang phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nó hầu như đã không được sử dụng trong xây dựng.

Nhưng lần đầu tiên, một tương lai mới đã được mở ra với ứng dụng kỹ thuật in 3D. Theo đó, công nghệ in 3D sẽ được áp dụng để xây dựng một tòa nhà văn phòng nhỏ tại Dubai. Đây là một nỗ lực phát triển công nghệ, giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi thành phố ngày càng phát triển.

Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng các nội các UAE cho biết, tòa nhà mẫu một tầng của Dubai, có kích thước khoảng 2,000 feet vuông - tương đương 185 mét vuông, sẽ có không gian mặt sàn được in từng lớp bằng cách sử dụng một máy in cao 20 feet - khoảng 6 mét.

Sau đó, nó sẽ được lắp ráp tại chỗ trong vài tuần. Đồ gỗ nội thất và các thành phần cấu trúc cũng sẽ được xây dựng từ công nghệ in 3D bằng bê tông, còn thạch cao sẽ được gia cố bằng các sợi thủy tinh và nhựa.

Dự án mới là một thỏa thuận hợp tác giữa Dubai và Winsun Global, một công ty tiên phong trong việc sử dụng các máy in 3D vào việc xây nhà. Theo ước tính, kỹ thuật mới có thể giúp cắt giảm chi phí lao động từ 50% - 80%, và chỉ mất vài tuần để lắp ráp xong các tòa nhà.
56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2015
Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn.
16 Tháng Ba 2015
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ.
16 Tháng Ba 2015
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.
15 Tháng Ba 2015
Mới đây, các nhà khoa học đã phát triển một loại vật liệu tổng hợp siêu mỏng có khả năng thay đổi màu sắc trên bất kỳ bề mặt như một con tắc kè hoa.
15 Tháng Ba 2015
Những chiếc smartphone có thể uốn cong có lẽ sẽ không còn là điều viễn vông nữa. Thực tế, đã có những căn cứ về việc Samsung đang phát triển 1 chiếc điện thoại với khung và màn hình có thể uốn cong.
13 Tháng Ba 2015
Nhà thiết kế VP Jony Ive của Apple nói với tờ Financial Times rằng Apple đã phát minh ra một loại vàng 18-karat mới siêu cứng cho dòng Apple Watch cao cấp của công ty.