Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D

04 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 22180)
Dubai Sẽ Có Tòa Nhà Đầu Tiên Được Tạo Ra Bằng Kỹ Thuật In 3D
blank
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số. Công nghệ 3D hiện đang phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nó hầu như đã không được sử dụng trong xây dựng.

Nhưng lần đầu tiên, một tương lai mới đã được mở ra với ứng dụng kỹ thuật in 3D. Theo đó, công nghệ in 3D sẽ được áp dụng để xây dựng một tòa nhà văn phòng nhỏ tại Dubai. Đây là một nỗ lực phát triển công nghệ, giúp cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian khi thành phố ngày càng phát triển.

Mohamed Al Gergawi, Bộ trưởng các nội các UAE cho biết, tòa nhà mẫu một tầng của Dubai, có kích thước khoảng 2,000 feet vuông - tương đương 185 mét vuông, sẽ có không gian mặt sàn được in từng lớp bằng cách sử dụng một máy in cao 20 feet - khoảng 6 mét.

Sau đó, nó sẽ được lắp ráp tại chỗ trong vài tuần. Đồ gỗ nội thất và các thành phần cấu trúc cũng sẽ được xây dựng từ công nghệ in 3D bằng bê tông, còn thạch cao sẽ được gia cố bằng các sợi thủy tinh và nhựa.

Dự án mới là một thỏa thuận hợp tác giữa Dubai và Winsun Global, một công ty tiên phong trong việc sử dụng các máy in 3D vào việc xây nhà. Theo ước tính, kỹ thuật mới có thể giúp cắt giảm chi phí lao động từ 50% - 80%, và chỉ mất vài tuần để lắp ráp xong các tòa nhà.
56Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2016
Cũng trong thượng tuần tháng 10/2016, trang web BestBuy đã vô tình để lộ thông tin về cấu hình cùng mức giá dự kiến của iMac 5K Retina.
02 Tháng Mười 2016
Apple đã trang bị dòng chip Intel cho những chiếc Mac kể từ năm 2005, nhưng dường như mối quan hệ hợp tác có thể sẽ sớm kết thúc. Thượng tuần tháng 10/2016,
30 Tháng Chín 2016
Nhìn lại, từ dòng Galaxy Note 5 cho đến Galaxy Note 7, bút S Pen không có nhiều thay đổi mới mẻ. Tuy nhiên, trên những thế hệ Galaxy Note tiếp theo, người dùng có thể sẽ chứng kiến một cuộc cách mạng với chiếc bút S Pen.
30 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, Qualcomm ra mắt Snapdragon 600E và 410E – 2 chip Snapdragon mới dành cho các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và phần cứng nhúng.
30 Tháng Chín 2016
Nvidia Xavier được trang bị CPU 8 nhân và GPU Volta 512 nhân, có khả năng xử lý 20 nghìn tỷ phép tính trong 1 giây, và chỉ tiêu thụ 20 watt điện.