"Bom Tấn" Haswell-E Tám Lõi Của Intel Sẽ Bùng nổ Vào Đầu Tháng 9 Tới

10 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 14397)
"Bom Tấn" Haswell-E Tám Lõi Của Intel Sẽ Bùng nổ Vào Đầu Tháng 9 Tới
CPU Haswell-E – dòng chip cao cấp nhất của Intel rất có thể sẽ được công bố vào khoảng thời gian diễn ra hội chợ Inter Developer Forum từ ngày 9-11/9 được tổ chức tại San Francisco tới đây.

blank
Sản phẩm cao cấp Haswell-E đứng đầu trong danh sách lần này là Core i7-5960X với mức giá 999 USD (khoảng 20 triệu đồng) vừa được Intel công bố mới đây cũng đủ làm ngán lòng bất kì dân chơi công nghệ nào.

blank
Hai CPU Haswell-E còn lại sở hữu ít hơn 2 nhân so với “đàn anh” 5960X, nhưng bù lại người dùng sẽ có cơ hội được sở hữu dòng sản phẩm cao cấp này với mức giá dễ thở hơn rất nhiều. Theo thông báo của Intel thì Core i7-5930K có giá 500 USD (khoảng 10 triệu đồng) còn Core i7-5820K là 350 USD (khoảng 7 triệu đồng) cùng với Cache khủng lên đến 15 MB. Mẫu Core i7-5820K sẽ có xung mặc định thấp hơn một chút so với các đàn anh.

Các sản phẩm thuộc dòng Haswell-E đều được mở khóa hệ số nhân. Điều này cho thấy khả năng ép xung của i7-5820K trong tương lai sẽ được giới công nghệ chú ý nhiều nhất. Bởi rất có thể sau khi ép xung lên, hiệu năng xử lý của của CPU này sẽ không thua kém so với các ông anh của mình là bao.


Theo nhìn nhận của nhiều người thì hiện tại CPU cao cấp nhất thuộc dòng sản phẩm Devil’s Canyon là Core i7-4790K có giá tương đương với các Core i7-5820K - có giá thấp nhất trong Haswell-E. Nhưng Intel không ngu ngốc đến mức để những đứa con mình “dẫm chân” vào nhau bởi một lẽ, Haswell-E được nhà sản xuất trang bị thêm khả năng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 còn các sản phẩm thuộc dòng Devil's Canyon thì không.

blank
Trong sự kiện sắp tới, bo mạch chủ đi kèm với CPU Haswell-E sẽ là motherboard DDR4 X99. Đây cũng là dòng main đầu tiên có khả năng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 nên chắc chắn cái giá để sở hữu sản phẩm này cũng chát không kém CPU Haswell-E.

Nhìn tổng thể, để có thể sở hữu bộ toàn bộ combo CPU Haswell-E, mainboard X99 và RAM DDR4 (chưa tính card màn hình, case và nhiều thứ khác) lần này, người dùng chắc chắn sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới 30 triệu đồng.

Theo: http://genk.vn
534Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Qualcomm từng chế giễu dòng chip 8 nhân của MediaTek, tuyên bố rằng những gì smartphone cần là tốt hơn, mạnh mẽ hơn, chứ không phải nhiều nhân hơn.
12 Tháng Giêng 2015
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.
12 Tháng Giêng 2015
Khi ra mắt các sản phẩm TV tại CES 2015, một trong những khẩu hiệu nổi tiếng nói về các sản phẩm là: dải tương phản động mở rộng (HDR).
12 Tháng Giêng 2015
CES 2015, là sự kiện công nghệ đầu tiên của năm 2015, đã đi qua và để lại nhiều dự đoán cho các xu hướng công nghệ trong tương lai trước mắt.
12 Tháng Giêng 2015
Sau khi Skype của Microsoft được bổ sung tính năng dịch các bài phát biểu trong thời gian thực, Google cũng sẽ không bỏ lỡ với tính năng mới.
12 Tháng Giêng 2015
“Vẽ” của thế kỷ 21 hoàn toàn khác xa so với 100 năm trước. Đã qua lâu rồi cái thời của bút lông và mực, hoặc các loại bút chì và bút thông thường với các bản vẽ 2D.