Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD

08 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19223)
Samsung Electronics Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Của Multi-Terabye SSD
blank
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.

Có thể thấy, Samsung đang muốn hướng đến phân khúc những người dùng muốn có một ổ cứng vừa có tốc độ nhanh, và dung lượng lớn để lưu trữ dữ liệu. Công ty cho biết, thế hệ SSD mới được trang bị công nghệ 3D V-NAND, với kỹ thuật xếp chồng 32 lớp NAND với nhau – giúp tăng mật độ bộ nhớ flash trên cùng một đơn vị thể tích và băng thông cho ổ SSD.

Đáng chú ý là SSD 850 Pro và 850 Evo vẫn giữ nguyên kích thước 2.5 inch, và vỏ ngoài bằng nhôm mỏng 7 mm như phiên bản tiền nhiệm 840 Evo. Ngoài ra, 2 sản phẩm SSD mới của Samsung không chỉ có tốc độ cao mà còn tiêu thụ ít điện năng, nhờ được xây dựng dựa trên tiến trình 20 nm.


Samsung 850 Pro được thiết kế cho người dùng ưa chuộng tính ổn định, bền bỉ; sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm, cho phép ghi đến 300 TB dữ liệu với với tốc đọc lên tới 550 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

Phiên bản 850 Evo sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm, khả năng ghi 150 TB dữ liệu, tốc độ đọc là 540 MB/giây, và tốc độ ghi là 520 MB/giây.

SSD 850 PRO và 850 EVO có mức giá lần lượt là 1,000 USD và 800 USD. Thời gian đầu, Samsung chỉ mới phát hành SSD 850 chuẩn SATA, phiên bản dùng kết nối mSATA và M.2 sẽ được ra mắt sau đó.
58Vote
41Vote
31Vote
27Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2015
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.
09 Tháng Bảy 2015
Chromecast là một thiết bị hỗ trợ truyền tải nội dung trực tiếp từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, lên các thiết bị có màn hình lớn như TV thông qua mạng Wi-Fi.
09 Tháng Bảy 2015
Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.
07 Tháng Bảy 2015
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu,
07 Tháng Bảy 2015
Theo báo cáo, nhà máy sản xuất các tấm màn hình OLED linh hoạt sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc, sản phẩm tấm màn hình sẽ được sử dụng cho các smartphone và các thiết bị mang mặc.
06 Tháng Bảy 2015
Bộ phận LG Display đã chính thức ra mắt tấm panel màn hình cảm ứng LCD mới, sử dụng công nghệ độc quyền Advanced In-cell Touch dành cho thế hệ máy Notebook.