Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20174)
Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas
blank
Từ ngày 07/07/2015, Google Inc đã bắt đầu thử nghiệm các xe hơi tự lái tại Austin, Texas, thúc đẩy các nỗ lực thu thập thông tin về cách mà các xe thử nghiệm tương tác với lưu lượng giao thông, các điều kiện trên đường và con người.

Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.

Google đã gửi mẫu xe Lexus RX450h, được trang bị đặc biệt, đến Austin trong tuần đầu tiên của tháng 07/2015.

Vào tháng 06/2015, công ty đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu xe tự lái nhỏ, có hình dạng tròn trịa, trên các đường phố công cộng xung quanh Mountain View. Google và các nhà sản xuất xe hơi khác, cũng như các nhà cung cấp cho biết công nghệ xây dựng xe hơi tự lái sẽ hoàn thiện vào năm 2020.


Theo các nhà lãnh đạo của Google, công ty không muốn xây dựng những chiếc xe tự lái của riêng mình, mà sẽ tìm một đối tác sản xuất và phát triển.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia đang phát triển cái gọi là các xe tự động, được thiết kế để kiểm soát các chức năng chính như tay lái, thắng và tay ga, mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

Các xe tự lái của Google sẽ có con người đi cùng, có thể chuyển sang điều khiển phương tiện bằng tay trong các trường hợp cần thiết. Google cũng khẳng định Sở Giao Thông Vận Tải Texas hoan nghênh và hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái của công ty.

Cả Google và Apple đều có các văn phòng tại Austin, một trung tâm công nghệ mới nổi tại phía Tây Nam Hoa Kỳ.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2016
Android Wear 2.0 có nhiều cải tiến trong thiết kế giao diện người dùng theo ngôn ngữ Material Design, hỗ trợ các ứng dụng độc lập, nhận dạng chữ viết tay, tự động theo dõi việc tập thể dục…
10 Tháng Sáu 2016
Một trong những thắc mắc của người dùng trước khi quyết định mua TV OLED là tuổi thọ của chúng sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu.
08 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Samsung chính thức giới thiệu tai nghe bluetooth thông minh Gear IconX, có nhiều chức năng liên quan đến sức khỏe và sử dụng smartphone.
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Samsung chính thức giới thiệu Gear Fit 2, chạy nền tảng Tizen, là thiết bị bị đeo thông minh tiếp theo của chiếc Gear Fit ra mắt trong năm 2014.