Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm

11 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 19607)
Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.

blank
Có thể thấy, đây sẽ trở thành nguồn năng lượng sạch quan trọng trong tương lai. Các nhà nghiên cứu Đại Học Texas, Arlington đã chế tạo ra tấm pin PEC mới, bao gồm một điện cực quang được thiết kế đặc biệt: một bộ phận sẽ chuyển đổi proton thành dạng electron.

Tấm pin mới có thể dự trữ electron một cách hiệu quả nhất, trong một khoảng thời gian dài. Đây là một khởi đầu cho công nghệ tế bào PEC chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống điện thông minh.

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị một loại pin hữu cơ (VRB), rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn của mạng lưới điện hiện nay. Nó có thể ở trạng thái nghỉ một thời gian khá lâu mà không bị tiêu hao nhiều năng lượng; an toàn hơn rất nhiều so với pin lithium-ion. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống nhiệt cao, và có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng pin, thông qua việc tăng kích thước bình điện phân.

Nhóm nghiên cứu hiện đang thử nghiệm trên những nguyên mẫu lớn hơn. Hy vọng công nghệ mới sẽ được sử dụng rộng rãi, để tích hợp tốt hơn các tế bào điện hóa trong hệ thống điện thông minh. Với đà phát triển của công nghệ, trong tương lai, chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi một loại pin mặt trời vẫn sẽ có thể hữu dụng vào ban đêm.
512Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.