Robot Có Thể Xếp Các Viên Gạch Thành Mặt Chính Của Tòa Nhà Bất Khả Thi

Friday, July 24, 20157:00 PM(View: 20637)
Robot Có Thể Xếp Các Viên Gạch Thành Mặt Chính Của Tòa Nhà Bất Khả Thi
blank
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015, một công ty Thụy Sĩ đã tạo ra điều đó, xếp các viên gạch thành một đường xoắn ốc giống như mạng tinh thể hình zig-zag ở phía trước tòa nhà. Và họ đã làm điều đó với sự giúp sức của một robot.

Công ty kiến trúc Gramazio Kohler đã sử dụng sự hỗ trợ của một cánh tay robot để lắp ráp một cách chính xác các viên gạch thành một mô hình gần như bất chấp trọng lực. Nó xuất hiện như những viên gạch xếp chồng lên nhau, đơn giản với một cách vô cùng tỉ mỉ cùng với cấu trúc hai tầng.


Bên cạnh sự hỗ trợ của robot, vẫn có một thủ thuật nhỏ được sử dụng bên trong các viên gạch. Những viên gạch có cấu trúc tổ ong rỗng ruột đặc biệt (một thủ thuật từ thiết kế hàng không vũ trụ) và có thể chồng lên cao khi kết nối với các khớp dính.

Gramazio Kohler đã giúp phát triển cánh tay robot được đặt tên là ROBmade, giúp xếp và dán keo các viên gạch thành các mẫu của mặt chính tòa nhà. Những cấu trúc này sẽ không thể được tạo ra nếu không có sự giúp đỡ của robot, và việc thực hiện sẽ không hề dễ dàng.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 17, 2015
Samsung đã công bố dòng sản phẩm chip đầu tiên dựa trên quy trình 14nm FinFET 3D. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn so với quy trình 20nm được sử dụng để sản xuất các bộ vi xử lý Exynos 7 thế hệ hiện hành.
Monday, February 16, 2015
Trang web nowhereelse.fr đã tung ra một loạt các hình ảnh được cho là case bảo vệ của chiếc iPad Pro 12.2 inch, chiếc tablet mới của Apple đã được đồn đại rất nhiều.
Saturday, February 14, 2015
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage.
Friday, February 13, 2015
Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay của Đài Loan, Sony đang tìm cách sử dụng thêm nhiều chip được sản xuất bởi MediaTek trong các sản phẩm di động thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ của hãng trong năm 2015.
Thursday, February 12, 2015
Hôm thứ Ba (10/02/2015) trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết một tính năng của Apple Watch
Thursday, February 12, 2015
Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017,