Robot Có Thể Xếp Các Viên Gạch Thành Mặt Chính Của Tòa Nhà Bất Khả Thi

24 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20648)
Robot Có Thể Xếp Các Viên Gạch Thành Mặt Chính Của Tòa Nhà Bất Khả Thi
blank
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015, một công ty Thụy Sĩ đã tạo ra điều đó, xếp các viên gạch thành một đường xoắn ốc giống như mạng tinh thể hình zig-zag ở phía trước tòa nhà. Và họ đã làm điều đó với sự giúp sức của một robot.

Công ty kiến trúc Gramazio Kohler đã sử dụng sự hỗ trợ của một cánh tay robot để lắp ráp một cách chính xác các viên gạch thành một mô hình gần như bất chấp trọng lực. Nó xuất hiện như những viên gạch xếp chồng lên nhau, đơn giản với một cách vô cùng tỉ mỉ cùng với cấu trúc hai tầng.


Bên cạnh sự hỗ trợ của robot, vẫn có một thủ thuật nhỏ được sử dụng bên trong các viên gạch. Những viên gạch có cấu trúc tổ ong rỗng ruột đặc biệt (một thủ thuật từ thiết kế hàng không vũ trụ) và có thể chồng lên cao khi kết nối với các khớp dính.

Gramazio Kohler đã giúp phát triển cánh tay robot được đặt tên là ROBmade, giúp xếp và dán keo các viên gạch thành các mẫu của mặt chính tòa nhà. Những cấu trúc này sẽ không thể được tạo ra nếu không có sự giúp đỡ của robot, và việc thực hiện sẽ không hề dễ dàng.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2015
Qualcomm đã lên tiếng xác nhận chipset thế hệ mới nhất hiện nay của hãng – Snapdragon 810 sẽ có mặt trên dòng sản phẩm Xperia sắp tới của Sony.
02 Tháng Hai 2015
Tháng 02/2015, Uber đã công bố kế hoạch hợp tác với Đại Học Carnegie Mellon để xây dựng Trung tâm công nghệ cao Uber (the Uber Advanced Technologies Center) ở Pittsburgh.
01 Tháng Hai 2015
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần,
01 Tháng Hai 2015
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.
01 Tháng Hai 2015
Bài viết không có chứa các nhận định chủ quan, hay đúng hơn, nó không có yếu tố con người.
29 Tháng Giêng 2015
2015 là khoảng thời gian bùng nổ của Internet of Things, theo đó là nhà thông minh với các vật dụng ngày càng trở nên tiến bộ hơn và có nhiều công dụng hơn.