Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch

Saturday, July 25, 201512:00 AM(View: 18805)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế, dường như chiếc Apple Watch thế hệ mới sẽ được trang bị một camera Facetime siêu nhỏ bên trong.

Cụ thể, bằng sáng chế này đã được Apple ghi danh vào tháng 09/2014, mô tả về một thiết kế camera khoảng 2 mm, có khả năng chụp ảnh sắc nét và cho ra những tấm hình có độ phân giải cao. Đặc biệt, bằng sáng chế còn mô tả rằng “chiếc camera này sẽ được thiết kế cho các sản phẩm siêu nhỏ trong tương lai”, dù không đề cập đến một thiết bị cụ thể.

Trang 9to5Mac cho rằng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch, nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime. Chuyên gia công nghệ Dave Smith cũng tin rằng những trải nghiệm camera trên Apple Watch sẽ là tính năng thú vị. Vì những cuộc gọi từ các thiết bị siêu nhỏ sẽ khiến dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple khác biệt so với phần lớn các thiết bị đeo hiện hành, và bổ sung thêm câu trả lời cho nghi vấn “Tại sao người dùng cần và mua Apple Watch?”.


Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện tính năng Facetime, Apple sẽ phải tìm ra phương pháp giúp cải thiện thời lượng pin trên Watch. Hiện Apple cũng chưa lên tiếng khẳng định camera siêu nhỏ trong bằng sáng chế sẽ sớm được hiện thực hóa.

Ngoài ra, cũng có thể bằng sáng chế sẽ được sử dụng trên iPhone thế hệ mới, để khắc phục vấn đề camera lồi, phù hợp với xu hướng mà Apple đang theo đuổi: mỏng, nhẹ".

Dù sao đi nữa, một chiếc camera siêu nhỏ với chất lượng ảnh chụp tốt sẽ là tiền đề cho việc khắc phục được vấn đề về kích cỡ đồ sộ thường thấy của các cụm camera, và sẽ tạo ra cơ hội cho phép Apple thiết kế những thế hệ iPhone 7, iPhone 8 hoàn toàn mới.
53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.314
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, September 10, 2015
Tháng 09/2015, trang CERT.org đã công bố phạt hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có thể khiến một số lượng lớn các ổ đĩa Seagate có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.
Tuesday, September 8, 2015
Tháng 09/2015, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Penn State đã chế tạo thành công loại vật liệu mới có khả năng tự phục hồi.
Monday, September 7, 2015
Tại IFA 2015, Wacom đã ra mắt sản phẩm bút thông minh, có tên là Wacom Bamboo Spark. Đây được cho là giải pháp cho người dùng thường xuyên ghi chú và muốn lưu trữ các bản ghi của mình vào điện thoại hoặc máy tính bảng,
Monday, September 7, 2015
Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar.
Saturday, September 5, 2015
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C
Saturday, September 5, 2015
Samsung cho biết, SmartThings có khả năng nhận và xử lý các đoạn video được quay trực tiếp từ các camera được gắn trong nhà. Nó sẽ stream trực tiếp đến các thiết bị iOS và Android thông qua một ứng dụng riêng biệt.