Ý Tưởng Đèn LED Thông Minh Kiêm Sạc Dự Phòng: Chạy Bằng Nước Muối

30 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 22746)
Ý Tưởng Đèn LED Thông Minh Kiêm Sạc Dự Phòng: Chạy Bằng Nước Muối
blank
SALt (Sustainable Alternative Lighting – tạm dịch “Nguồn Sáng Thay Thế Ổn Định”, cũng vừa là một cách chơi chữ, Salt cũng có nghĩa là Muối, ý ám chỉ nguồn năng lượng cần sử dụng cho đèn) sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người hay đi du lịch. Thậm chí, nó cũng có thể thay thế các loại đèn gia dụng hiện hành.

SALt đặc biệt ở chỗ, nó không cần dùng điện để có thể thắp sáng, mà thay vào đó chỉ là một ly nước muối.

Cụ thể, SALt có thể phát sáng liên tục trong vòng 8 giờ, chỉ với một ly nước và 2 muỗng muối. Aisa Mijeno, nhà đồng sáng lập và CEO của tổ chức bảo vệ môi trường Engineer and Greenpeace tại Philippines, đã có ý tưởng độc đáo tạo ra SALt.

Theo đó, ý tưởng ra đời từ việc đất nước Philippines mà cô đáng sinh sống có rất nhiều hòn đảo và tiếp giáp với biển. Trong khi có rất nhiều khu vực dân cư sinh sống lại không được tiếp xúc với điện và ánh sáng.

SALt được trang bị những bóng đèn LED, chạy bằng một thỏi pin Galvanic, được sạc điện thông qua quá trình điện phân bằng nước muối. Ngoài khả năng phát sáng, SALt còn có một cổng USB giúp sạc các thiết bị di động. Tức là, SALt còn có thể đóng vai trò là một sạc dự phòng. Chắc chắn đây sẽ là một thiết bị vô cùng tiện lợi đối với những người thường đi du lịch.

Dự kiến, tổ chức Engineer and Greenpeace sẽ cung cấp 600 chiếc đèn SALt cho cộng đồng một số người dân Philippines sử dụng. Sau đó, nó sẽ được sản xuất hàng loạt và đưa vào thương mại trên thị trường quốc tế trong năm 2016.
59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.917
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Bảy 20154:30 SA
Khách
lam on chi cho toi cach danh tieng VIET de nhat tren computer
31 Tháng Bảy 20154:27 SA
Khách
phat minh tuyet voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.