Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước

02 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 21648)
Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước
blank
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.

Theo đó, cơ chế hoạt động của mẫu robot mới được lấy cảm hứng từ loài nhện nước. Các nhà khoa học chia sẻ: “Để tìm hiểu khả năng di chuyển tuyệt vời trên mặt nước của loài nhện nước, chúng tôi đã thu thập và ghi lại quá trình chúng nhảy lên trong phòng thí nghiệm, với sự hỗ trợ của máy quay tốc độ cao”.

Qua đó, họ nhận thấy một cơ chế thú vị đã giúp nhện nước có thể dễ dàng chuyển động trên mặt nước. Khi nhảy, nhện sẽ dùng lực để đẩy 4 chân xuống nước, đồng thời thu các chi vào trong, nhằm bật lên cao hết mức có thể.


Từ đó, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng vào chế tạo robot mới, có kích thước 2 cm và những phần chân dài khoảng 5cm. Phần thân của robot có cấu trúc chữ V, với lò xo được gắn bên trong. Khi kích hoạt robot, lò xo sẽ dãn ra, từ từ kéo phần thân của nó xuống, những phần chân sẽ đè lên bề mặt nước đến hết giới hạn mà nước chịu được. Cũng giống như loài nhện nước trong tự nhiên, robot sẽ xoay chân vào trong “để tối đa hóa thời gian tương tác giữa chân và nước”.


Mẫu robot mới dự kiến sẽ được áp dụng vào việc nghiên cứu giám sát môi trường nước. Hiện vẫn chưa có kế hoạch thương mại hóa robot mới.
520Vote
411Vote
310Vote
23Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.
06 Tháng Mười Một 2015
Một cuộc khảo được thực hiện bởi Retale đã cho thấy, phần lớn người dùng tỏ ra hào hứng với sản phẩm máy tính bảng iPad Pro, và mong muốn sớm được trải nghiệm cùng bút Apple Pencil.
05 Tháng Mười Một 2015
Tính đến tháng 11/2015, theo ghi nhận trong một nghiên cứu của Đại Học Cambridge, những mẫu xe điện chỉ có thể chạy được tối đa từ 128 - 160 km sau mỗi lần sạc.
04 Tháng Mười Một 2015
Không phải ngẫu nhiên mà Sennehsier đặt tên Orpheus cho sản phẩm tai nghe mới của mình. Orpheus là một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, là con trai của vua Oeagrus và nữ thần thi ca Calliope
04 Tháng Mười Một 2015
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015,
02 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, Apple đã tuyên bố sẽ chính thức dừng hỗ trợ cho một số sản phẩm máy tính Mac, máy nghe nhạc iPod và phụ kiện của Beats từ tháng 12/2015.