Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước

02 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 21347)
Các Nhà Khoa Học Đã Chế Tạo Thành Công Robot Có Thể Đi Trên Mặt Nước
blank
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.

Theo đó, cơ chế hoạt động của mẫu robot mới được lấy cảm hứng từ loài nhện nước. Các nhà khoa học chia sẻ: “Để tìm hiểu khả năng di chuyển tuyệt vời trên mặt nước của loài nhện nước, chúng tôi đã thu thập và ghi lại quá trình chúng nhảy lên trong phòng thí nghiệm, với sự hỗ trợ của máy quay tốc độ cao”.

Qua đó, họ nhận thấy một cơ chế thú vị đã giúp nhện nước có thể dễ dàng chuyển động trên mặt nước. Khi nhảy, nhện sẽ dùng lực để đẩy 4 chân xuống nước, đồng thời thu các chi vào trong, nhằm bật lên cao hết mức có thể.


Từ đó, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng vào chế tạo robot mới, có kích thước 2 cm và những phần chân dài khoảng 5cm. Phần thân của robot có cấu trúc chữ V, với lò xo được gắn bên trong. Khi kích hoạt robot, lò xo sẽ dãn ra, từ từ kéo phần thân của nó xuống, những phần chân sẽ đè lên bề mặt nước đến hết giới hạn mà nước chịu được. Cũng giống như loài nhện nước trong tự nhiên, robot sẽ xoay chân vào trong “để tối đa hóa thời gian tương tác giữa chân và nước”.


Mẫu robot mới dự kiến sẽ được áp dụng vào việc nghiên cứu giám sát môi trường nước. Hiện vẫn chưa có kế hoạch thương mại hóa robot mới.
520Vote
411Vote
310Vote
23Vote
110Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2015
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.
12 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện SIGGRAPH 2015, Nvidia đã chính thức giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm 2 phiên bản mới của dòng card đồ họa chuyên nghiệp Quadro và bộ công cụ DesignWorks.
11 Tháng Tám 2015
Đầu tiên, Snapdragon 616 có cấu hình khá tương tự với Snapdragon 615, 8 nhân Cortex-A53 chia làm hai cụm, nhưng xung nhịp tối đa tăng từ 1 GHz lên 1.2 GHz.
11 Tháng Tám 2015
Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị.
10 Tháng Tám 2015
Sau nhiều lần trì hoãn, trong tháng 08/2015, Tesla đã tuyên bố sẽ giới thiệu model xe chạy hoàn toàn bằng điện SUV X vào tháng 09/2015.
09 Tháng Tám 2015
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.