Thế Hệ Xe BMW Trong Tương Lai Sẽ Có Thể Dự Đoán Đèn Giao Thông

04 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 19724)
Thế Hệ Xe BMW Trong Tương Lai Sẽ Có Thể Dự Đoán Đèn Giao Thông
blank
Tháng 08/2015, dường như BMW đang phát triển một hệ thống thông minh cho những chiếc xe trong tương lai của hãng, với sự hợp tác cùng nhà phát triển ứng dụng EnLighten.

Theo đó, hệ thống mới hứa hẹn sẽ giúp cảnh báo đèn giao thông. Nó sẽ cảnh báo cho người dùng biết đèn giao thông ở ngã tư kế tiếp hiện đang là màu gì, và thời gian còn lại là bao nhiêu.

Tính năng mới thuộc hệ thống BMW iDrive, hoạt động bằng cách kết nối với hệ thống quản lý giao thông của thành phố, đồng thời kết hợp với vị trí hiện tại của xe thông qua GPS, để đưa ra hiển thị đèn giao thông ở vị trí gần nhất.


Thậm chí, nó có thể phân tích thời gian đèn giao thông chuyển màu, tốc độ và khoảng cách của chiếc xe tới đèn giao thông, nhằm giúp người lái biết được họ có kịp để băng qua ngã tư, hay nên dừng lại một cách an toàn.

Hiện tính năng mới đang được thử nghiệm tại các thành phố Orgeon, Salt Lake City, Las Vegas, Walnut Creek và Arcadia ở California; Christchurch ở New Zealand. Đặc biệt, dù không sở hữu một chiếc xe BMW, người dùng vẫn có thể trải nghiệm tính năng thú vị bằng một ứng dụng độc lập của EnLighten trên iOS và Android.
525Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2015
CES 2015, Hyper đã góp phần cho cộng đồng công nghệ một sản phẩm mới có tên iStick Pro – chiếc USB có khả năng thú vị.
13 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, hãng xe Nhật Bản Toyota tuyên bố sẽ chia sẻ miễn phí hàng nghìn bản quyền bằng sáng chế liên quan đến công nghệ fuel cell hydro.
13 Tháng Giêng 2015
Casio là thương hiệu quen thuộc với dòng sản phẩm G-SHOCK và Edifice nổi tiếng, đã cho ra mắt loạt Gravitymaster GPW-1000 tại CES 2015 ở Las Vegas, Nevada.
12 Tháng Giêng 2015
Tại cuộc Triển Lãm Điện Tử Tiêu Dùng (CES) 2015, lĩnh vực xe hơi đã gây được nhiều ấn tượng bởi những chiếc xe tự lái (autonomous driving cars) và xe có khả năng kết nối (connected cars)
12 Tháng Giêng 2015
Xu hướng các phụ kiện mang mặc thông minh đang phát triển và thu hút được nhiều sự quan tâm từ cả người dùng và các nhà sản xuất.
12 Tháng Giêng 2015
Qualcomm từng chế giễu dòng chip 8 nhân của MediaTek, tuyên bố rằng những gì smartphone cần là tốt hơn, mạnh mẽ hơn, chứ không phải nhiều nhân hơn.