Intel Sẽ Mang Xeon Đến Với Laptop

09 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 22088)
Intel Sẽ Mang Xeon Đến Với Laptop
blank
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.

Hiện các chi tiết bao gồm thông số và TDP của các phiên bản chip Xeon mới chưa được tiết lộ, chỉ biết chúng sẽ được phát triển dựa trên kiến trúc Skylake quy trình 14 nm, tương tự các CPU Xeon cho dòng sản phẩm máy tính bàn cao cấp được ra mắt vào thượng tuần tháng 08/2015.

Dòng Xeon cho laptop có tên mã Xeon E3-1500M V5, sẽ có hiệu năng xử lý cao và được trang bị nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp và. Các tính năng bao gồm bộ nhớ sửa lỗi tự động (EEC), cùng với công nghệ bảo mật và quản lý từ xa Intel vPro.

Bên cạnh đó, các vi xử lý Xeon cho laptop cũng được tích hợp giao tiếp Thunderbolt 3 và USB Type C, hỗ trợ tốc độ truyền tải 10 Gbps USB 3.1 Gen 2. Các phần mềm sản xuất nội dung hay thiết kế cũng sẽ được cấp chứng nhận để hoạt động trên laptop dùng vi xử lý Xeon.

Những mẫu laptop chuyên nghiệp được trang bị Xeon hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, dòng E3 được phát triển dựa trên kiến trúc Skylake tương tự dòng Core I thế hệ thứ 6 dành cho máy tính phổ thông. Vì vậy, số lõi của chip nhiều khả năng sẽ chỉ khoảng 4 lõi.

Intel vẫn có thể sẽ phát triển những sản phẩm chip Skylake 6 lõi hay 8 lõi cho laptop, nhưng chúng sẽ đòi hỏi những yêu cầu riêng về nguồn và giải pháp làm mát, vấn đề khá khó khăn để đáp ứng, ngay cả trên những chiếc máy trạm di động lớn.
530Vote
45Vote
35Vote
29Vote
13Vote
452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một loại tinh thể lỏng mới, có thể cải thiện đáng kể chất lượng màn hình TV.
24 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Asus ra mắt bo mạch máy tính Tinker Board. Về cơ bản, Tinker Board giống Raspberry Pi đến 90%, về kích thước, hình dáng và cách bố trí các cổng trên bo mạch.
23 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Nokia đã tiết lộ về chiếc smartphone flagship chạy Android sắp tới của hãng sẽ sử dụng chip Snapdragon 835.
19 Tháng Giêng 2017
Máy bay điều khiển từ xa (Drone) có thể rất hữu ích, nhưng mặt trái của nó cũng sẽ rất nguy hiểm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi rơi vào tay những kẻ có mục đích xấu.
18 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã đến thành phố Dallas (Texas, Mỹ) để tham dự phiên toà cáo buộc Oculus do hãng phát hành game Zenimax đệ đơn kiện.
17 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, Sony xác nhận sẽ nâng cấp lên phiên bản 7.0 cho tất cả các model TV Bravia từ năm 2015 đến 2017. Ngoài ra, Sony cũng sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm tính năng Dolby Vision,